Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn

Thương hiệu: Natur Produkt Pharma

(00013930)
Đã copy nội dung

Thuốc Bilomag 80 Mg Hỗ Trợ Tuần Hoàn Máu Não (Hộp 6 Vỉ X 10 Viên)

(00013930)
Đã copy nội dung

Thương hiệu: Natur Produkt Pharma

(00013930)
Đã copy nội dung

Thuốc Bilomag 80 Mg Hỗ Trợ Tuần Hoàn Máu Não (Hộp 6 Vỉ X 10 Viên)

(00013930)
Đã copy nội dung
7.200đ /Viên
Danh mục: Thuốc giãn mạch ngoại biên & thuốc hoạt hóa não
Thành phần chính: Ginkgo biloba
Dạng bào chế: Viên nang cứng
Quy cách: Hộp 6 vỉ x 10 viên
Chỉ định: Ù tai, Rối loạn tuần hoàn não, Suy giảm trí nhớ, Hội chứng Raynaud, Chóng mặt, Rối loạn tuần hoàn não
Xuất xứ thương hiệu: Ba Lan
Nhà sản xuất: Natur Produkt Pharma
Công dụng: Bilomag là sản phẩm thuốc của Công ty Natur Produkt Pharma, Ba Lan chứa thành phần là cao khô lá bạch quả (ginkgo biloba) có tác dụng trong điều trị rối loạn tuần hoàn máu não và ngoại biên.
Thuốc cần kê toa: Không
Số đăng ký: VN-19716-16
Độ tuổi: Trên 18 tuổi
Cảnh báo: Phụ nữ có thai
Chống chỉ định: Đông máu nội mạch rải rác
Nước sản xuất: Poland
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin cung cấp được dẫn nguồn từ Drugbank.vn Xem chi tiết Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.

Chọn số lượng Số lượng

Sản phẩm đang được chú ý, có 1 người thêm vào giỏ hàng & 11 người đang xem
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Thuốc Bilomag 80Mg Là Gì?

Kích thước chữ hiển thị
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Bilomag là sản phẩm thuốc của Công ty Natur Produkt Pharma, Ba Lan chứa thành phần là cao khô lá bạch quả (ginkgo biloba) có tác dụng trong điều trị rối loạn tuần hoàn máu não và ngoại biên.

Thành Phần của Thuốc Bilomag 80Mg

Thành phần

Hàm lượng

Ginkgo biloba

80 mg

Công Dụng của Thuốc Bilomag 80Mg

Chỉ định

Thuốc Bilomag 80mg được chỉ định dùng điều trị rối loạn tuần hoàn máu não và ngoại biên:

 • Suy tuần hoàn não cấp và mãn tính, giảm chú ý tập trung, giảm trí nhớ, mất trí do xơ cứng mạch máu não.
 • Rối loạn tuần hoàn máu và thần kinh ở tai: Ù tai, chóng mặt.
 • Rối loạn tuần hoàn máu và thần kinh ở mắt: Bệnh võng mạc do tiểu đường, thoái hóa hoàng điểm ở tuổi già.
 • Rối loạn tuần hoàn máu ngoại biên và thần kinh: Các bệnh tắc nghẽn động mạch ngoại biên, khập khiễng cách hồi, tê cóng chân tay.
 • Bệnh raynaud.

Dược lực học

Hoạt chất chính trong cao khô lá ginkgo biloba là ginkgo flavonol glycosid toàn phần có tác dụng điều hòa vận mạch trên toàn bộ mạch máu: Động mạch, mao mạch, tĩnh mạch.

Tác dụng phụ thuộc vào liều lượng và thay đổi tùy theo tính chất, đuờng kính và nguồn gốc mô của mạch máu và tùy theo của trương lực và tình trạng của thành mạch, kích thích sự tiết edrf từ nội mô.

Chiết xuất của lá ginkgo biloba chống lại sự co thắt động mạch, gây giãn tiểu động mạch và ngược lại làm co tĩnh mạch, điều hòa độ giãn tĩnh mạch đáp ứng với các thay đổi tư thế, giảm tính thấm quá độ của mao mạch và tăng cường sức bền mao mạch.

Dược động học

Hấp thu

Các nghiên cứu trên người cho thấy, sinh khả dụng của ginkgolide a, ginkgolide b và bilobalide lần lượt là 80, 88 và 79% sau khi sử dụng một liều 120 mg trong điều kiện nhịn ăn. Sau khi ăn, sinh khả dụng của ba hợp chất trên không thay đổi, ngoại trừ thời gian để đạt nồng độ đỉnh trong máu thì kéo dài hơn.

Nồng độ đỉnh trong máu biến đổi từ 16,5 - 33,3 ng/ml ở chế độ nhịn ăn và sau khi ăn là từ 11,5 - 21,1 ng/ml. Ở người, flavonol glycosides (50 - 300 mg) được hấp thu ở ruột với nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được trong vòng 2 đến 3 giờ. Thời gian bán thải của flavonol glycosides là khoảng 2 - 4 giờ.

Phân phối

Ở người, khi sử dụng liều 240 mg cao khô lá ginkgo biloba, có sự thay đổi trong điện não tâm đồ (giảm hoạt động của não sóng chậm và gia tăng hoạt động alpha) trong vòng 3 giờ, điều này cho thấy thuốc đã được hấp thu đầy đủ và đã vượt qua hàng rào máu não.

Sau khi tiêm tĩnh mạch ginkgolide b với liều 12 mg/kg, nồng độ thuốc tập trung nhiều ở các mô như gan, tim, thận, dạ dày, tá tràng, với nồng độ lớn hơn khoảng 1,5 lần so với nồng độ trong huyết tương ở tất cả các thời điểm, và gan là nơi thuốc tập trung với nồng độ cao nhất. Tỷ lệ liên kết với protein của ginkgolide b là khoảng 17 - 21%.

Chuyển hóa

Không phát hiện acid phenylacetic hoặc acid phenylpropionic trong nước tiểu, điều này chứng tỏ rằng flavonoid được chuyển hóa rộng rãi hơn ở người. Chất chuyển hóa chủ yếu là acid benzoic ở dạng tự do hay kết hợp.

Ở liều lượng sử dụng trong các nghiên cứu dược động học (21 - 1000mg), quercetin đã được tìm thấy trong huyết tương ở dạng methyl sulphat hoặc là dạng liên hợp với acid glucuronic. Liều thấp của quercetin được methyl hóa nhiều hơn so với liều cao.

Quá trình thủy phân glycosidase có xúc tác là một giai đoạn quan trọng đầu tiên trong việc hấp thu ở đường ruột của glycosid flavonoid. Aglycones không chỉ được hấp thu nhanh chóng mà còn nhanh chuyển hóa thành chất liên hợp pha II và sau đó sẽ được hấp thu trở lại vào lòng dạ dày. Vì vậy glycosidases và các vi khuẩn đường ruột, các enzyme pha II đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định flavonoid được hấp thu qua đường ruột và tái hấp thu.

Thải trừ

Sau khi sử dụng liều 120 mg, thời gian bán thải trung bình là trong khoảng 9,5 - 10,6 giờ đối với ginkgolide b và 3,2 - 4,5 giờ đối với ginkgolide a và bilobalide.

Sau khi tiêm tĩnh mạch, thời gian bán thải của ginkgolide a và bilobalide là tương đương so với khi sử dụng bằng đường uống, trong khi ginkgolide b có thời gian bán thải ngắn hơn. Sự bài tiết qua nước tiểu của ginkgolides a, ginkgolides b và bilobalide chiếm tương ứng là 74%, 41% và 31% trong tình trạng nhịn ăn.

Quercetin có thời gian bán thải tương đối dài là khoảng 11 - 28 giờ.

Liều Dùng của Thuốc Bilomag 80Mg

Cách dùng

Thuốc Bilomag được dùng đường uống.

Liều dùng

Người lởn (trên 18 tuổi):

 • Trí nhớ kém và các vấn đề về tập trung: 1 viên/lần, 2 - 3 lần/ngày (160 - 240 mg/ngày cao khô lá ginkgo biloba), uống trong bữa ăn.
 • Rối loạn tuần hoàn ngoại biên (hội chứng khập khiễng cách hồi): 2 viên/lần, 1 - 3 lần/ngày (160 - 480 mg/ngày), uống khi ăn.
 • Chóng mặt: 1 viên/lần, 2 - 3 lần/ngày (160 - 240 mg/ngày), uống trong bữa ăn.
 • Ù tai và các rối loạn thính giác: 1 viên/lần, 2 - 3 lần/ngày (160 - 240 mg/ngày), uống trong bữa ăn.
 • Bệnh raynaud: 1 viên/lần, 4 lần/ngày (320 mg), uống khi ăn.
 • Thuốc bắt đầu có tác dụng sau khi bắt đầu uống 4 tuần. Để đạt hiệu quả hoàn toàn của Bilomag cần điều trị từ 8 - 12 tuần.

Trẻ em và vị thành niên (dưới 18 tuổi):

Chưa có đủ thông tin về độ an toàn và hiệu quả của thuốc với trẻ và thanh thiếu niên, do vậy không dùng cho những đối tượng này. Khi dùng thuốc với liều cao hơn liều khuyến cáo hoặc dùng lâu dài, cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Chưa có báo cáo về quá liều. Cần có biện pháp hỗ trợ triệu chứng kịp thời.

Làm gì khi quên 1 liều?

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Tác Dụng Phụ của Thuốc Bilomag 80Mg

  Khi sử dụng thuốc Bilomag, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Hiếm gặp, rất hiếm gặp: ADR < 1/100

  • Tiêu hoá: Đau bụng, buồn nôn, táo bón, tiêu chảy.

  • Thần kinh: Đau đầu, chóng mặt, lo lắng, rối loạn giấc ngủ.

  • Tim mạch: Đánh trống ngực.

  • Da: Phản ứng dị ứng da (ngứa, phát ban).

  • Huyết học: Các triệu chứng liên quan đến chảy máu đột ngột. Một số trường hợp cá biệt có sự hình thành khối máu tụ dưới màng cứng, có thể là do sử dụng cao khô Ginkgo trong thời gian dài (2 năm). Tác dụng phụ này có thể xảy ra thường xuyên hơn ở những bệnh nhân đang dùng cả thuốc kháng tiểu cầu hoặc thuốc chống đông máu như aspirin hoặc warfarin.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý của Thuốc Bilomag 80Mg

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Bilomag chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Mẫn cảm với cao khô lá ginkgo biloba hoặc là với bất cứ thành phần nào của thuốc.

 • Khi đang điều trị với thuốc chống đông máu như heparin và các dẫn xuất của nó, các dẫn xuất của coumarin (warfarin, acenocoumarol).

 • Bệnh nhân khó đông máu, do cao khô lá ginkgo biloba có thể làm tăng thời gian đông máu.

Thận trọng khi sử dụng

Không sử dụng Bilomag mà không tham vấn ý kiến của bác sĩ nếu như:

 • Bệnh nhân bị chảy máu hoặc là rối loạn đông máu.

 • Bệnh nhân đang sử dụng các thuốc phòng ngừa cục máu đông, như aspirin, clopidogrel, dipyridamol, ticlopidin vì sử dụng cùng với các thuốc này có thể làm tăng thời gian đông máu.

 • Trong vòng 36 giờ trước các tiểu phẫu hoặc là phẫu thuật nha khoa bởi vì thuốc có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

Thuốc có chứa lactose monohydrat, cần liên hệ với bác sĩ nếu bạn đã được chuẩn đoán là không dung nạp với đường.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Bilomag có thể gây chóng mặt, do đó không nên lái xe hay vận hành máy móc khi sử dụng thuốc.

Thời kỳ mang thai

Chưa có nghiên cứu đầy đủ và được kiểm soát tốt trên phụ nữ mang thai hoặc nuôi con bú. Không dùng cho nhóm đối tượng này.

Thời kỳ cho con bú

Chưa có nghiên cứu đầy đủ và được kiểm soát tốt trên phụ nữ mang thai hoặc nuôi con bú. Không dùng cho nhóm đối tượng này.

Tương tác thuốc

Sử dụng Bilomag và một số loại thuốc khác có thể gây tương tác.

Không sử dụng Bilomag ở những bệnh nhân được điều trị bằng thuốc phòng ngừa đông máu, chẳng hạn như heparin và các dẫn xuất coumarin (warfarin, acenocoumatol).

Trong trường hợp đang sử dụng các thuốc sau thì cần tham vấn ý kiến của bác sĩ vì có thể điều chỉnh liều lượng:

 • Thuốc chống tiểu cầu như clopidogrel, ticlopidin, acid acetylsalicylic (ví dụ: aspirin, polopiryna), dipyridamol.
 •  Một số thực phẩm có thể làm tăng nguy cơ chảy máu như tỏi hoặc nhân sâm.
 • Trazodon (thuốc chống trầm cảm).
 •  Omeprazol và các thuốc khác trong nhóm này, như là các thuốc ức chế bơm proton (được sử dụng để điều trị hyperacidity và loét dạ dày tá tràng).
 • Nifedipin (thuốc hạ huyết áp và điều trị tim mạch).
 •  Thuốc lợi tiểu thiazid, (ví dụ hydroclorothiazid).
 • Tipranavic (ức chế protease không peptidic trong chi định kết hợp điều trị kháng virus HIV - 1).

Lưu ý rằng các loại thuốc này có thể được biết đến dưới các tên thương mại khác nhau. Do đó luôn thận trọng kiểm tra bao vì và hướng dẫn kèm theo để biết hoạt chất chính hoặc nhóm thuốc đang điều trị là gì.

Bilomag nên được uống cùng với bữa ăn.

Bảo Quản

Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30 °C. Bảo quản trong bao bì nguyên gốc, tránh ẩm.

Nguồn Tham Khảo

Tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Bilomag.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Sản Phẩm Cùng Thành Phần

Xem tất cả

Bệnh Liên Quan

Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN
T
Thi 5 ngày trước
Loại này tôi huyết áp thấp có dùng đc ko dùng chung với hộp vitamin pharmaton sâm thì có đc ko ạ
Trả lời

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ