Tra cứu

Lịch sử đơn hàng

REMEDICA
(00001111)
Đã copy nội dung

Bamifen 10Mg

(00001111)
Đã copy nội dung
REMEDICA
(00001111)
Đã copy nội dung

Bamifen 10Mg

(00001111)
Đã copy nội dung
Thành phần: Baclofen
Quy cách: Hộp 6 vỉ x 10 viên
Dạng bào chế: Viên nén
Xuất xứ thương hiệu: Síp
Thuốc cần kê toa:
Đối tượng: Trẻ em, Người cao tuổi
Số đăng ký: VN-10082-10
Độ tuổi: Trên 1 tuổi
Cảnh báo: Lái tàu xe, Phụ nữ có thai, Suy gan thận, Phụ nữ cho con bú
Nhà sản xuất: Remedica
Nước sản xuất: Cyprus
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Bamifen 10Mg Là Gì?

Bamifen 10Mg của nhà sản xuất Remedica (Cộng hòa Síp), thành phần chính Baclofen 10mg, là thuốc dùng để điều trị giảm co cứng cơ vân trong các rối loạn như: Xơ cứng rải rác, các thương tổn cột sống khác ví dụ u tủy sống, bệnh rỗng tủy sống, bệnh nơron thần kinh vận động, viêm tuỷ ngang, chấn thương một phần tuỷ sống. Bamifen cũng được chỉ định cho người lớn và trẻ em để giảm co cứng cơ vân do tổn thương mạch máu não, liệt não, viêm não, tổn thương do chấn thương đầu.

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Viên nén có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Baclofen

10mg

Công Dụng Của Bamifen 10Mg

Chỉ định

Bamifen được chỉ định để giảm co cứng cơ vân trong các rối loạn như: xơ cứng rải rác, các thương tổn cột sống khác ví dụ u tủy sống, bệnh rỗng tủy sống, bệnh nơron thần kinh vận động, viêm tuỷ ngang, chấn thương một phần tuỷ sống. Bamifen cũng được chỉ định cho người lớn và trẻ em để giảm co cứng cơ vân do tổn thương mạch máu não, liệt não, viêm não, tổn thương do chấn thương đầu. Lựa chọn bệnh nhân là khâu rất quan trọng trong việc bắt đầu điều trị bằng Bamifen; thuốc dường như hiệu quả nhất khi dùng cho bệnh nhân bị cứng cơ do thiểu năng vận động và/hoặc bệnh nhân đang vật lý trị liệu. Không nên khuyến cáo điều trị cho đến khi có tình trạng co cứng.

Dược lực học

Bamifen là thuốc chống co cứng tác dụng lên cột sống, là dẫn xuất của Gamma - Aminobutyric acid (GABA), công thức cấu tạo hóa học của Bamifen không liên quan đến các thuốc chống co cứng khác.

Bamifen làm giảm dẫn truyền phản xạ đơn Sinap và đa Sinap, có thể do kích thích GABA- receptors, sự kích thích này dẫn đến ức chế giải phóng các Amino acid có tác dụng kích thích: Glutamate và Aspartate. Sự dẫn truyền thần kinh cơ không bị ảnh hưởng bởi Bamifen.

Lợi ích chính của Bamifen là khả năng giảm đau do co thắt cơ gấp và giảm giật rung tự phát vì vậy tăng khả năng di chuyển của bệnh nhân, tăng tính chủ động và khả năng hồi phục cho bệnh nhân.

Bamifen cũng có tác dụng kháng nhận cảm đau. Thường cải thiện tốt hơn và tác dụng an thần ít hơn các thuốc tác dụng trên thần kinh trung ương. Baclofen kích thích dạ dày bài tiết acid.

Dược động học

Hấp thu

Bamifen hấp thu nhanh và hoàn toàn qua đường tiêu hóa. Sau khi uống 1 liều (10 – 30mg) nồng độ đỉnh đạt được trong huyết tương ghi được sau 0.5 đến 1.5 giờ và diện tích dưới đường cong tỷ lệ thuận với liều dùng.

Phân bố

Thể tích phân bố của baclofen là 0.7l/kg và tỷ lệ gắn protein khoảng 30%. Trong dịch não tủy, nồng độ chất có hoạt tính thấp hơn khoảng 8.5 lần trong huyết tương.

Chuyển hóa

Baclofen được chuyển hóa với tỷ lệ nhỏ. Khử amin để tạo thành chất chuyển hóa chính - (p-chlorophenyl)- 4-hydroxybutyric acid, là chất không còn hoạt tính.

Thải trừ

Thời gian bán thải trong huyết tương của Baclofen trung bình 3 đến 4 giờ. Tỷ lệ bám protein huyết tương khoảng 30%.

Baclofen được đào thải chủ yếu ở dạng chưa chuyển hóa. Trong vòng 72 giờ, khoảng 75% liều dùng được đào thải qua thận trong đó khoảng 5% đã bị chuyển hóa.

Liều Dùng Của Bamifen 10Mg

Cách dùng

Theo chỉ dẫn của bác sĩ

Liều dùng

Người lớn

Nên tăng liều một cách từ từ như sau, tuy nhiên nên điều chỉnh để phù hợp với từng bệnh nhân.

5mg x 3 lần/ngày trong 3 ngày

10mg x 3 lần/ngày trong 3 ngày

15mg x 3 lần/ngày trong 3 ngày

20mg x 3 lần/ngày trong 3 ngày

Với liều đến 60mg/ngày thường đã kiểm soát tốt được các triệu chứng, nhưng việc đánh giá thường xuyên cẩn thận là cần thiết đối với mỗi bệnh nhân. Có thể tăng liều một cách từ từ nếu cần thiết nhưng không khuyến cáo liều tối đa một ngày trên 100mg trừ khi bệnh nhân đang được điều trị trong bệnh viện dưới sự giám sát cẩn thận của bác sĩ.

Trong một số trường hợp, chia thuốc thành các liều nhỏ tốt hơn khi dùng thuốc với khoảng cách giữa các liều lớn. Một số bệnh nhân dùng Bamifen chỉ vào buổi tối để giảm đau do co thắt cơ gấp. Tương tự, dùng 1 liều khoảng 1 giờ trước khi thực hiện một việc cụ thể như rửa ráy, mặc quần áo, cạo râu, vật lý trị liệu thường làm bệnh nhân dễ vận động hơn. Khi đã đạt tới liều khuyến cáo tối đa, nếu không thấy hiệu quả điều trị trong vòng 6 tuần, nên cân nhắc tới việc có nên tiếp tục dùng Bamifen nữa hay không.

Người cao tuổi

Nên bắt đầu điều trị bằng liều nhỏ, liều dùng sau đó có thể điều chỉnh dần dần dựa trên những đáp ứng của bệnh nhân khi được theo dõi một cách cẩn thận.

Trẻ em

Nên dùng liều từ 0.75 – 2mg/kg thể trọng. Tuy nhiên, trẻ em lớn hơn 10 tuổi, liều tối đa một ngày có thể là 2.5mg/kg thể trọng. Thường bắt đầu điều trị bằng liều 2.5mg chia thành 4 lần trong ngày. Nên tăng liều một cách cẩn thận, khoảng cách giữa các lần tăng liều là 3 ngày cho đến khi tìm được liều phù hợp đối với mỗi bệnh nhân. Liều khuyến cáo hàng ngày để điều trị duy trì như sau:

Trẻ em tuổi từ:

 • 12 tháng đến 2 tuổi: 10 - 20mg;
 • 2 tuổi - 6 tuổi: 20 - 30mg;
 • 6 tuổi - 10 tuổi: 30 - 60mg

Bệnh nhân suy giảm chức năng thận

Khuyến cáo dùng liều thấp, ví dụ khoảng 5mg/ngày.

Bệnh nhân trong tình trạng co cứng do não

Tác dụng không mong muốn thường hay xảy ra ở những bệnh nhân này. Vì vậy, nên xem xét liều một cách rất cẩn thận và nên có chế độ theo dõi thích hợp.

Làm gì khi quá liều?

Trong trường hợp dùng 1 liều lớn hơn bình thường, dừng dùng thuốc và ngay lập tức báo cho bác sĩ.

Các triệu chứng của quá liều: Ngủ gà ngủ gật, lẫn, giảm phản xạ, khó thở, hạ huyết áp, rối loạn vận ngôn, giảm trương lực cơ, hôn mê… Cũng có thể xuất hiện trầm cảm, nhịp tim chậm, tụt nhiệt độ, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, tăng LDH, SGOT và AP.

Điều trị: Không có thuốc giải độc đặc hiệu để điều trị quá liều Baclofen. Có thể dùng các biện pháp hỗ trợ chung như rửa dạ dày, dùng than hoạt và dùng các dung dịch cũng như lợi tiểu.

Làm gì khi quên liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Bamifen 10Mg

  Giống như tất cả các thuốc khác, Bamifen có thể gây ra các tác dụng không mong muốn.

  Các tác dụng không mong muốn hay gặp nhất là: Rối loạn thần kinh trung ương (buồn ngủ, ngủ gà ngủ gật, buồn nôn, ức chế hô hấp, nông nổi, mệt mỏi, kiệt sức, lú lẫn, hoa mắt, đau đầu, mất ngủ, khoan khoái, trầm cảm, yếu cơ, mất vận động, run, trầm cảm, ác mộng, đau cơ, rung giật nhãn cầu, khô miệng, cảm giác khác thường, rối loạn vận ngôn, giảm ngưỡng co giật hoặc co giật), rối loạn giác quan (rối loạn điều tiết, rối loạn thị giác, loạn vị giác), các rối loạn trên đường tiêu hóa ( buồn nôn, rối loạn tiêu hóa nhẹ táo bón, tiêu chảy và nôn, đau bụng), các rối loạn trên hệ tim mạch (hạ huyết áp, giảm chức năng tim mạch), các rối loạn trên hệ sinh dục tiết niệu (tiểu tiện thường xuyên, đái dầm, khó đi tiểu, bí tiểu, bất lực), rối loạn chức năng gan, các rối loạn trên da (tăng tiết mồ hôi, phát ban).

  Một số bệnh nhân tăng co cứng, cũng có thể gặp giảm trương lực cơ không mong muốn và thường giảm đi khi điều chỉnh liều.

  Cần thông báo cho bác sĩ ngay nếu gặp bất kỳ tác dụng không mong muốn nào nêu ở trên.

Lưu Ý Của Bamifen 10Mg

Chống chỉ định

Quá mẫn với baclofen, loét dạ dày - tá tràng.

Thận trọng khi dùng thuốc

Nên thận trọng khi dùng Bamifen cho bệnh nhân bị tổn thương mạch máu nãọ, động kinh, rối loạn tâm thần, loét tiêu hoá, và người cao tuổi. Nên bắt đầu tăng liều từ từ. Trừ khi xảy ra tác dụng không mong muốn nặng, khi ngừng điều trị nên ngừng bằng cách giảm liều từ từ trong khoảng 1 đến 2 tuần trước khi ngừng hẳn. Trong thành phần của sản phẩm này có chứa Lactose, báo với bác sĩ trước khi bạn dùng thuốc này nếu bác sỹ của bạn nói bạn không dung nạp được một số loại đường.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Bamifen có thể gây ngủ gà ngủ gật vì vậy có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc. Trách sử dụng đồ ăn/uống có cồn.

Thời kỳ mang thai

Không khuyến cáo sử dụng Bamifen trong thai kỳ. Tư vấn bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Thời kỳ cho con bú

Lượng Baclofen bài tiết vào sữa quá nhỏ để gây nguy hiểm. Tư vấn bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng bất kỳ thuốc nào.

Tương tác thuốc

Không nên sử dụng đồng thời với các thuốc tương tác với Baclofen. Tuy nhiên một số thuốc tương tác với Baclofen vẫn có thể sử dụng đồng thời nhưng cần đặc biệt cẩn thận. Trong trường hợp này, bác sĩ của bạn có thể thay đổi liều hoặc một số cẩn trọng khác nếu cần. Điều quan trọng là bạn nên thông báo với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn đang dùng các thuốc khác, đặc biệt là các thuốc sau: Thuốc chống trầm cảm 3 vòng hoặc thuốc ức chế MAO, thuốc ức chế thần kinh trung ương, Ibuprofen, thuốc hạ huyết áp, thuốc lợi tiểu, thuốc chống đái tháo đường, Carbidopa/levodopa, Alcohol.

Bảo Quản

Bạn nên bảo quản thuốc Labavie như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Hạn sử dụng: 60 tháng kể từ ngày sản xuất.

Bệnh Liên Quan

 • Đau cơ
 • Đau khớp
 • Co thắt cơ gấp
 • Liệt cứng có thể đảo ngược
 • Co cứng nghiêm trọng nguồn gốc não
 • Co cứng nghiêm trọng nguồn gốc tủy sống
Xem tất cả
Câu Hỏi Thường Gặp
Cơ xương là gì?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC