Tra cứu

Lịch sử đơn hàng

Dược 3-2
(00001110)
Đã copy nội dung

Bambutor 10Mg

(00001110)
Đã copy nội dung
Dược 3-2
(00001110)
Đã copy nội dung

Bambutor 10Mg

(00001110)
Đã copy nội dung
Thành phần: Bambuterol
Quy cách: Hộp 3 vỉ x 10 viên
Dạng bào chế: Viên nén
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Thuốc cần kê toa:
Đối tượng: Trẻ em, Người cao tuổi
Số đăng ký: VD-18213-13
Độ tuổi: Trên 2 tuổi
Cảnh báo: Phụ nữ có thai, Suy gan thận, Phụ nữ cho con bú
Nhà sản xuất: Dược 3-2
Nước sản xuất: Viet Nam
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Bambutor 10 F.t 3X10 Là Gì?

Bambutor 10Mg của Công ty cổ phần dược phẩm 3/2, thành phần chính Bambuterol hydroclorid, là thuốc dùng để điều trị chứng hen phế quản, viêm phế quản mãn tính, khỉ phế thông và các bệnh lý phối khác có kèm co thắt.

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Viên nén có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Bambuterol

10mg

Công Dụng Của Bambutor 10 F.t 3X10

Chỉ định

Thuốc Bambutor 10Mg được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Hen phế quản, viêm phế quản mãn tính, khỉ phế thông và các bệnh lý phối khác có kèm co thắt.

Dược lực học

Bambuterol là tiền chất của Terbutalin, chất chủ vận giao cảm trên thụ thể beta, kích thích chọn lọc trên beta 2. Bambuterol có tác dụng tương tự Salbutamol, nhưng có tác động kéo dài ít nhất 24 giờ. Bambuterol có tác dụng làm giãn cơ trơn phế quản để tránh tắc nghẽn đường thở do hen.

Dược động học

Hấp thu: Khoảng 20% liều Barnbuterol uống vào được hấp thu, Sự hấp thu không bị ảnh hưởng bởi thức ăn.

Chuyển hóa: Sau khi hấp thu, Bambuterol được chuyển hóa chậm bằng phản ứng thủy phân (bởi men Cholinesterase trong huyết tương) và oxy hóa thành Terbutalin có hoạt tính.

Khoảng ⅓ liều Bambuterol hấp thu được chuyển hóa ở thành ruột và ở gan, chủ yếu thành các dạng chuyển hóa trung gian.

Thải trừ: Trẻ em có hệ số thanh thải của Terbutalin nhỏ hơn, nhưng Terbutalin sinh ra cũng ít hơn so với người lớn. Do đó, trẻ em 6 - 12 tuổi nên được chỉ định điều của người lớn, trẻ em 2 - 5 tuổi thường dùng tiểu thấp hơn. Nồng độ tối đa trong huyết tương của Terbutalin đạt trong vòng 2 - 6 giờ, Thời gian tác dụng kéo dài ít nhất 24 giờ. Đạt trạng thái hằng định sau 4 - 5 ngày điều trị. Thời gian bán hủy của chất chuyển hóa có hoạt tính là Terbutalin khoảng 21 giờ. Bambuterol và các dạng chuyển hóa của nó được bài tiết chủ yếu qua thận.

Liều Dùng Của Bambutor 10 F.t 3X10

Cách dùng

Dùng đường uống

Liều dùng

Liều dùng thông thường: Uống từ 10 đến 20mg/1 lần/1 ngày lúc đi ngủ.

Cần giảm liều ở bệnh nhân suy thận.

Ở những bệnh nhân suy thận (GFR < 50 ml/phút) liều khởi đầu được giảm một nửa, liều này có thể điều chỉnh tùy theo mức đáp ứng của bệnh nhân.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi quá liều?

Triệu chứng

Chưa có trường hợp quá liều Bambuterol được ghi nhận. Tuy nhiên, sử dụng quá liều sẽ dẫn đến nồng độ Terbutalin cao trong máu và do đó xuất hiện các triệu chứng và dấu hiệu tương tự được ghi nhận như khi quá liều Bricanyl: Nhức đầu, lo lắng, run có, vọp bẻ, đánh trống ngực, nhịp tim nhanh.

Hạ huyết áp đôi khi xảy ra do quá liều Terbutalin. Các dấu hiệu cận lâm sàng tăng đường huyết, nhiễm Acid lactic máu đôi khi xảy ra. Liều cao chất chủ vận beta-2 có thể gây ra giảm kali huyết do sự tái phân bố kali.

Quá liều Bambuterol có thể gây ra ức chế đáng kể Cholinesterase huyết tương, có thể kéo dài trong vài ngày.

Cách xử lý

Thường không cần điều trị. Trường hợp quá liều nặng, cần tiến hành các phương pháp sau: Rửa dạ dày, than hoạt tính, kiểm tra cân bằng kiềm toan, đường huyết và điện giải. Theo dõi tần số nhịp tim và huyết áp. Chất giải độc thích hợp khi quá liều Bambuterol là chất ức chế thụ thể bỏ ta chọn lọc tim, nhưng các thuốc ức chế thụ thể bỏ ta cần được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân có tiền sử co thắt phế quản. Nếu sự giảm sức cản ngoại biên, qua trung gian beta-2 góp phần đáng kể để giảm huyết áp, cần phải bồi hoàn thể tích huyết tương.

Làm gì khi quên liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Bambutor 10 F.t 3X10

    Khi sử dụng thuốc Bambutor 10Mg, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR). Một số tác dụng phụ được ghi nhận trong các nghiên cứu trên người dùng thuốc này là:

    Tác dụng ngoại ý được ghi nhận như run cơ, nhức đầu, vọp bẻ, đánh trống ngực là các biểu hiện đặc trưng của các amine cường giao cảm. Cường độ của các tác dụng phụ tùy thuộc liều sử dụng. Phần lớn các tác dụng phụ này sẽ tự động mất đi trong vòng 1-2 tuần điều trị.

    Mề đay và ngoại ban có thể xảy ra.

    Rối loạn giấc ngủ và hành vi như kích động, bồn chồn.

    Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào, hãy ngưng dùng thuốc và thông báo ngay cho bác sĩ hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của Bambutor 10 F.t 3X10

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Do Terbutalina được bài tiết chủ yếu qua thận, liều Bambuterol khởi đầu cần giảm phân nửa. Ở những bệnh nhân suy chức năng thận. (GFR-50m/phút). Ở những bệnh nhân xơ gan, những bệnh nhân có rối loạn chức năng gan nặng do nguyên nhân khác, liều dùng hàng ngày được điều chỉnh thích hợp cho từng cá thể, cần đánh giá khả năng chuyển hóa Bambuterol thành Terbitalino. Ở người bệnh có bị suy giảm hay không. Từ quan điểm thực hành, sử dụng trực tiếp chất chuyển hóa có hoạt tính, Terbutaline, thì thích hợp hơn ở những bệnh nhân này.

Cũng như đối với tất cả các chất chủ vận beta-2, cần sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân nhiễm độc giáp và bệnh lý tim mạch nặng như bệnh tim do thiếu máu cục bộ, nhịp tim nhanh hoặc suy tim nặng.

Do tác dụng làm tăng đường huyết của các chất cho vận beta-2 cần kiểm soát đường huyết tốt hơn nữa khi bắt đầu điều trị những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Giảm kali huyết nặng có thể xảy ra khi điều trị với chất chủ vận beta-2.

Cẩn thận trọng đặc biệt trong cơn hen nặng do nguy cơ tăng canxi và giảm oxy máu. Tác động giảm kali huyết có thể xảy ra khi điều trị phối hợp.

Cẩn thận trong khi sử dụng thuốc trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thuốc Bambutor 10Mg không ảnh hưởng tới việc lái xe và vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai

Thận trọng với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu. Nếu cần phải sử dụng thuốc bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng để cân nhắc lợi ích và nguy cơ.

Thời kỳ cho con bú

Chưa có báo cáo về thời kỳ cho con bú. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng thuốc để cân nhắc lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc

Thuốc Bambutor có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược, thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Bambuterol kéo dài tác động giãn cơ của Suxamethonium (Succinylcholme). Tác động này do Cholinesterase trong huyết tương, là men bật hoạt Suxamethonium, bị ức chế một phản bởi Bambuterol. Sự ức chế tùy thuộc liệu sử dụng và có thể hồi phục hoàn toàn.

Phản ứng tương tác này cũng cần được xem xét đối với các thuốc giãn cơ khác chuyển hóa bởi men Cholinesterase trong huyết tương. Các thuốc ức chế thụ thể bị ta (kể cả thuốc nhỏ mắt), đặc biệt là các chất ức chế không chọn lọc, có thể ức chế một phần hay hoàn toàn tác động của chất kích thích thụ thể bêta. Giảm kali huyết có thể xảy ra khi điều trị với chất chủ vận beta-2 và có thể nặng thêm khi điều trị đồng thời với các dẫn xuất của Xanthine, Steroid và các thuốc lợi tiểu.

Bảo Quản

Bạn nên bảo quản thuốc Bambutor như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Để xa tầm tay trẻ em. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến bác sĩ,

Thuốc này dùng theo sự kê đơn của thầy thuốc.

Nguồn Tham Khảo

https://drugbank.vn/

Câu Hỏi Thường Gặp
Triệu chứng của bệnh hen suyễn như thế nào?
Bị hen phế quản nên kiêng gì?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC