Hotline: 1800 6928

(Miễn phí)

Anyfen 300Mg United 10X10

Anyfen 300Mg United 10X10
Anyfen 300Mg United 10X10
Tên thuốc gốc: Dexibuprofen
Thương hiệu: United
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Quy cách: Hộp 10 vỉ x 10 viên
Mã sản phẩm: 00020575

Gọi đặt mua: 1800.6928 (7:30-22:00)

Thuốc ‘Anyfen 300Mg’ Là gì?

Anyfen 300mg do Công ty cổ phần Korea United Pharm.INT'L (Việt Nam) sản xuất theo nhượng quyền của Korea United Pharm Int'l Inc. Thành phần chính của thuốc Anyfen 300mg là Dexibuprofen, có tác dụng làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp, viêm khớp dạng thấp dễ kích thích, viêm xương - khớp, làm giảm các chứng đau nhẹ và giảm đau do cảm lạnh thông thường, đau lưng, giảm đau sau phẫu thuật, viêm cột sống, nhức đầu, đau răng, đau cơ, đau dây thần kinh, bệnh gút cấp tính, viêm khớp khô, tổn thương mô mềm (bong gân, thâm tím), và giảm đau thứ cấp trong viêm khớp, viêm gân, viêm bao gân, viêm màng hoạt dịch).


Thành phần của ‘Anyfen 300Mg’

 • Thành phần của Anyfen 300mg:

  • Dược chất chính: Dexibuprofen

  • Tá dược: Polyethylen Glycol 400, Natri lauryl sulfat, Gelatin, Glycerin đậm đặc, Methyl p-hydroxybenzoat, Propyl p-hydroxybenzoat, Ethyl vanilin, Màu vàng số 203, Nước tinh khiết.

 • Loại thuốc: Thuốc xương khớp, giảm đau

 • Dạng thuốc, hàm lượng: Viên nang mềm Dexibuprofen 300 mg

 • Nhà sản xuất: Korea United Pharm.INT'L

Công dụng của ‘Anyfen 300Mg’

Chỉ định

Thuốc Anyfen 300mg được chỉ định làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp, viêm khớp dạng thấp dễ kích thích, viêm xương - khớp, làm giảm các chứng đau nhẹ và giảm đau do cảm lạnh thông thường, đau lưng, giảm đau sau phẫu thuật, viêm cột sống, nhức đầu, đau răng, đau cơ, đau dây thần kinh, bệnh gút cấp tính, viêm khớp khô, tổn thương mô mềm (bong gân, thâm tím), và giảm đau thứ cấp trong viêm khớp, viêm gân, viêm bao gân, viêm màng hoạt dịch.

Dược lực học

Dexibuprofen là đồng phân quang học S (+) của Ibuprofen, là thuốc kháng viêm không steroid. Cũng như các thuốc kháng viêm không steroid khác, Dexibuprofen có tác dụng kháng viêm, giảm đau và hạ sốt. Cơ chế tác dụng của thuốc là ức chế prostaglandin synthetase và do đó ngăn chặn tạo ra prostaglandin, thromboxan và các sản phẩm khác của cyclooxygenase. Dexibuprofen là thuốc an toàn nhất trong các thuốc kháng viêm không steroid.

Dược động học

Dexibuprofen được hấp thu qua đường tiêu hóa, nồng độ tối đa của thuốc đạt được trong huyết tương đạt được sau khi uống từ 1 đến 2 giờ. Khoảng 90-99% thuốc được gắn kết với protein huyết tương. Nửa đời thải trừ của thuốc khoảng 2 giờ. Dexibuprofen được đào thải nhanh qua nước tiểu (khoảng 1% dưới dạng không đổi và khoảng 14% dưới dạng liên hợp).


Liều dùng của ‘Anyfen 300Mg’

Cách dùng

Uống trọn viên thuốc với một ly nước. 

Liều dùng

 • Người lớn: Sử dụng 300mg Dexibuprofen, ngày 3 - 4 lần. Liều tối đa 1.200mg một ngày.

 • Trẻ em dưới 30kg cân nặng, liều tối đa 300 mg một ngày. Khuyến cáo nên dùng liều nhỏ nhất.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Thường là điều trị triệu chứng và hỗ trợ. Nếu đã uống quá liều thì cần áp dụng những biện, pháp sau nhằm tăng đào thải và bất hoạt thuốc: Rửa dạ dày, gây nôn, lợi tiểu, cho uống than hoạt hoặc tẩy muối.

Nếu nặng: Thẩm tách máu hoặc truyền máu. Vì thuốc gây toan hóa và đào thải qua nước tiểu nên về lý thuyết sẽ có lợi khi cho truyền dịch kiềm và lợi tiểu.

Làm gì khi quên 1 liều?

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.


Tác dụng phụ của ‘Anyfen 300Mg’

Khi sử dụng thuốc Anyfen 300mg bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

Sốc: Hiếm khi xảy ra sốc, nên theo dõi cẩn thận. Nếu có bất kỳ triệu chứng nào xảy ra, nên ngưng dùng thuốc và/hoặc tiến hành điều trị thích hợp.

Huyết học: Hiếm khi xảy ra giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu, mất bạch cầu hạt, thiếu máu tan huyết, thiếu máu không tái tạo, ban xuất huyết, ban xuất huyết dị ứng, và làm giảm hemoglobin. Nên theo dõi cẩn thận, nếu có bất kỳ triệu chứng nào xảy ra nên ngưng dùng thuốc và tiến hành điều trị thích hợp.

Hệ tiêu hoá: Loét đường tiêu hoá (có hoặc không xuất huyết hoặc thủng ruột), tổn thương thực quản, xuất huyết nhưng không loét hiếm khi xảy ra. Nếu có bất kỳ triệu chứng nào xảy ra, nên ngưng điều trị. Đôi khi, chán ăn, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, khó tiêu, tiêu chảy, khó ở, hiếm khi xảy ra hiện tượng khát nước, viêm miệng, trướng bụng, táo bón

Da: Hiếm khi xảy ra hội chứng Stevens-Johnson và hội chứng Lyell’s (bong biểu bì độc cấp). Nếu xảy ra, nên ngưng điều trị.

Gan: Hiếm khi bị vàng da và đôi khi có xảy ra hiện tượng tăng GOT, GPT, ALP và các triệu chứng biểu hiện.

Mẫn cảm: Hiếm khi bị co thắt phế quản, phát ban và eczema. Đôi khi, phát ban và ngứa có thể xảy ra. Nếu xảy ra, nên ngưng điều trị.

Hệ giác quan (cơ quan cảm giác): Hiếm khi bị rối loạn thị giác (mờ, ám điểm), câm điếc, ù tai và loạn vị giác. Nếu xảy ra, nên ngưng điều trị.

Hệ thần kinh trung ương: Hiếm khi gây viêm màng não do virut, đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, mất ngủ, sốt và rối loạn ý thức có thể xảy ra, nên ngưng dùng thuốc và tham khảo ý kiến bác sĩ. Nên đặc biệt lưu ý đối với các bệnh lupus ban đỏ hệ thống (SLE) và bệnh mô liên kết hỗn hợp (MCTD).

Hệ tuần hoàn: Hiếm khi bị tăng huyết áp, huyết áp giảm và đánh trống ngực có thể xảy ra.

Thận: Hiếm khi xảy ra suy thận cấp, giảm niệu, huyết niệu, protein niệu, BUN, tăng creatinin máu, tăng kali huyết, nếu xảy ra nên ngưng dùng thuốc và tiến hành điều trị thích hợp. Có thể giảm thể tích nước tiểu, phù toàn thân, có thể xảy ra.

Hệ tim mạch: Suy tim xung huyết ở những bệnh nhân có bệnh lý chức năng tim, cao huyết áp, đánh trống ngực.

Khác: Đôi khi bị phù mặt, hiếm khi bị sốt, khó ở.

Thông báo cho bác sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải trong sử dụng thuốc.


Lưu ý của ‘Anyfen 300Mg’

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Anyfen 300mg chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân bị loét đường tiêu hóa

 • Bệnh nhân rối loạn huyết học nặng

 • Bệnh nhân rối loạn gan nặng

 • Bệnh nhân rối loạn thận nặng

 • Bệnh nhân cao huyết áp nặng

 • Bệnh nhân suy chức năng tim nặng

 • Bệnh nhân quá mẫn với thành phần của thuốc

 • Bệnh nhân bị hen suyễn, co thắt phế quản khi dùng Aspirin, hoặc các phản ứng nhạy cảm khác do Aspirin hoặc các tác nhân kháng viêm không steroid khác.

Thận trọng khi dùng Anyfen 300mg cho các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân có tiền sử bị loét đường tiêu hóa

 • Bệnh nhân có tiền sử bị rối loạn huyết học

 • Bệnh nhân có tiền sử bị suy gan và thận

 • Bệnh nhân suy chức năng tim

 • Bệnh nhân cao huyết áp

 • Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn

 • Bệnh nhân bị bệnh lupus ban đỏ hệ thống (SLE) và bệnh mô liên kết hỗn hợp (MCTD).

 • Bệnh nhân bị viêm loét ruột kết

 • Bệnh nhân ung thư dạ dày

 • Bệnh Crohn's

 • Người già, trẻ em, trẻ nhỏ

Thận trọng khi sử dụng

Điều trị bằng thuốc kháng viêm giảm đau chỉ là điều trị triệu chứng. Trong trường hợp sử dụng cho các bệnh mãn tính nên chú ý các trường hợp sau:

 • Khi sử dụng Dexibuprofen để điều trị lâu dài nên kiểm tra định kỳ (công thức máu, chức năng gan, thử nước tiểu). Nếu các phản ứng phụ xảy ra, nên giảm liều và ngưng dùng thuốc.

 • Lưu ý khi điều trị chung với các thuốc khác.

Trong trường hợp sử dụng cho các bệnh cấp tính nên chú ý các trường hợp sau:

 • Thận trọng khi chỉ định Dexibuprofen cho các trường hợp đau, sốt nặng, viêm cấp tính.

 • Nên tránh điều trị dài ngày với những thuốc tương tự.

 • Điều trị nguyên nhân.

 • Trong trường hợp sử dụng thuốc để điều trị bệnh cảm cúm, thời gian điều trị trong vòng 5 ngày.

Nên theo dõi tình trạng và các phản ứng phụ của bệnh nhân. Vì có thể xảy ra hiện tượng hạ thân nhiệt quá mức, suy sụp sức khỏe, và liệt đầu chi đặc biệt đối với trẻ em bị sốt cao, người già hoặc bệnh nhân lao phổi nên được theo dõi cẩn thận.

Hiệu quả kháng viêm của Dexibuprofen có thể làm mất các biểu hiện và triệu chứng của nhiễm trùng, vì vậy nên sử dụng chung với một kháng sinh thích hợp và theo dõi trong suốt quá trình điều trị.

Tránh dùng chung với các thuốc kháng viêm khác.

Để tránh các phản ứng phụ xảy ra, nên dùng liều thấp nhất cho trẻ em và người già khỏe mạnh.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Trong quá trình điều trị bằng Dexibuprofen, khả năng phản ứng của bệnh nhân có thể bị suy giảm nếu xuất hiện các tác dụng không mong muốn như nhức đầu, rối loạn ý thức. Do đó cần phải thật thận trọng khi lái xe và vận hành máy móc. Trong trường hợp dùng Dexibuprofen đơn liều hoặc dùng trong thời gian ngắn thường không có lưu ý gì đặc biệt.

Thời kỳ mang thai 

Cho đến nay, không có những nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát về việc sử dụng Dexibuprofen ở phụ nữ mang thai, vì vậy chỉ nên sử dụng trong thời gian mang thai khi thật cần thiết.

Đã ghi nhận các thuốc NSAIDs khác gây tổn tại tuần hoàn thai nhi.

Nghiên cứu khả năng sinh sản ở chuột cống ở thời kỳ cuối của giai đoạn mang thai, ghi nhận Dexibuprofen làm hẹp ống động mạch.

Thời kỳ cho con bú

Do Dexibuprofen bài tiết được qua sữa, Dexibuprofen được khuyến cáo không dùng cho bà mẹ cho con bú.

Các trường hợp đặc biệt khác

Độ an toàn và hiệu quả Dexibuprofen ở trẻ em dưới 4 tuổi chưa được thiết lập.

Thận trọng đối với các bệnh nhân dễ bị các tác dụng không mong muốn. Đặc biệt nên dùng liều thấp nhất có hiệu lực cho người già suy yếu hoặc người nhẹ cân.

Tương tác thuốc

Thận trọng khi sử dụng phối hợp với các thuốc thuộc nhóm ức chế men chuyển angiotensin vì có thể làm giảm tác dụng trị tăng huyết áp.

Thận trọng khi sử dụng phối hợp với thuốc chống đông nhóm Coumarin (Warfarin) có thể làm tăng tác dụng.

Thận trọng khi sử dụng phối hợp với Aspirin vì có thể làm giảm tác dụng của Dexibuprofen và NSAIDs khác.

Không sử dụng phối hợp với Methotrexat vì làm tăng độc tính trên máu của Methotrexat.

Thận trọng khi sử dụng phối hợp với Furosemid vì có thể làm giảm tác dụng. Bệnh nhân nên được theo dõi các dấu hiệu suy chức năng thận.

Dexibuprofen làm giảm độ thanh thải lithi ở thận và nồng độ lithi trong huyết tương. Nên theo dõi các triệu chứng độc tính của lithi khi sử dụng chung với lithi.


Quy cách

Hộp 10 vỉ x 10 viên

Nhà sản xuất

CÔNG TY CP KOREA UNITED PHARM

Nước sản xuất

VIET NAM

 • Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.
Các thuốc liên quan
Xem thêm…
Các bệnh liên quan
Xem thêm…

Nhà Thuốc Long Châu

hotline Hotline: 1800 6928

DMCA.com Protection Status
Nhà thuốc Long Châu

Tư vấn miễn phí

1800 6928