Tra cứu

Lịch sử đơn hàng

Allergan
(00000639)
Đã copy nội dung

Alphagan 5Ml

(00000639)
Đã copy nội dung
Allergan
(00000639)
Đã copy nội dung

Alphagan 5ml

(00000639)
Đã copy nội dung
Thành phần: Brimonidine
Quy cách: Chai 5ml
Dạng bào chế: Dung dịch
Xuất xứ thương hiệu: Hoa Kỳ
Thuốc cần kê toa:
Số đăng ký: VN-18592-15
Độ tuổi: Trên 12 tuổi
Nhà sản xuất: Allergan
Nước sản xuất: Ireland
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Alphagan 5Ml Là Gì?

Alphagan của công ty Allergan Sales, thành phần chính là biromonidin tartrat, được dùng để làm hạ nhãn áp ở bệnh nhân glaucoma góc mở hoặc tăng nhãn áp.

Thành Phần Của Alphagan 5Ml

Thông Tin Thành Phần

Dung dịch có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Brimonidine

2mg

Công Dụng Của Alphagan 5Ml

Chỉ định

Thuốc Alphagan được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Ðiều trị tăng nhãn áp hoặc làm hạ nhãn áp ở bệnh nhân glaucoma góc mở.

Dược lực học

Alphagan là chất chủ vận tại thụ thể alpha adrenergic. Hai giờ sau khi nhỏ mắt, thuốc đạt tác dụng hạ nhãn áp tối đa. Nghiên cứu bằng đo huỳnh quang trên động vật và trên người cho thấy brimonidin tartrat có cơ chế tác dụng kép: Vừa làm giảm tiết thủy dịch, vừa làm tăng thoát thủy dịch ở củng mạc - màng bồ đào.

Dược động học

Sau khi nhỏ một lượng dung dịch 0,1% hoặc 0,2% vào mắt, sẽ đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương trong vòng 0,5 - 2,5 giờ và giảm dần, thời gian bán thải toàn thân khoảng 2 giờ. Ở người, brimonidin chuyển hóa mạnh toàn thân, chủ yếu ở gan. Thải trừ chính qua nước tiểu, dưới dạng thuốc ban đầu và các chất chuyển hóa. Khoảng 87% liều uống của brimonidin đánh dấu được thải trong 120 giờ, trong đó 74% tìm thấy ở nước tiểu.

Liều Dùng Của Alphagan 5Ml

Cách dùng

Alphagan được dùng nhỏ mắt.

Liều dùng

Liều dùng khuyến cáo là một giọt Alphagan (dung dịch nhỏ mắt brimonidin tartrat 0,15% nhỏ vào mắt bệnh mỗi ngày 3 lần, cách nhau 8 giờ). Nếu dùng hơn một thuốc nhỏ mắt thì các thuốc phải nhỏ cách nhau ít nhất 5 phút.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Quá liều nhỏ mắt: trong các trường hợp quá liều nhận được, những hiện tượng được được báo cáo giống như những hiện tượng được liệt kê ở tác dụng phụ.

Quá liều đường toàn thân do vô tình nuốt phải: Có rất ít thông tin liên quan đến vô tình nuốt phải ở người lớn. Tác dụng phụ duy nhất được báo cáo là hạ huyết áp. Điều trị quá liều đường uống bao gồm điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ. Cần giữ thông đường hô hấp.

Các triệu chứng quá liều brimonidin như ngừng thở, nhịp tim chậm, hôn mê, hạ huyết áp, hạ thân nhiệt, giảm trương lực, ngủ lịm, xanh xao, suy hô hấp và buồn ngủ đã được báo cáo ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và trẻ em được điều trị glaucoma bẩm sinh bằng Alphagan hoặc do tình cờ uống phải.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu quên dùng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Alphagan 5Ml

  Khi sử dụng thuốc Alphagan, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Thường gặp, ADR >1/100

  • Mắt: viêm kết mạc dị ứng, xung huyết kết mạc và ngứa mắt, cảm giác nóng rát trong mắt, tăng sinh nang bạch huyết kết mạc, nhuộm màu / ăn mòn giác mạc, rối loạn thị giác, viêm bờ mi, viêm kết mạc mi, nhìn mờ, đục thủy tinh thể, kết mạc tái nhợt, phù kết mạc, xuất huyết kết mạc, viêm kết mạc, nhú kết mạc, tràn nước mắt, xuất huyết mắt, khô mắt, kích ứng mắt, nhức mắt, phù mí mắt, ban đỏ ở mí mắt, viêm kết mạc dạng nang, cảm giác có dị vật trong mắt, viêm giác mạc, rối loạn mí mắt, cảm giác châm chích ở mắt, sợ ánh sáng, xót mắt, bệnh giác mạc chấm nông, chảy nước mắt, tổn hại thị trường, bong dịch kính, rối loạn dịch kính, hiện tượng ruồi bay, giảm thị lực.

  • Tiêu hóa: Khô miệng, rối loạn tiêu hóa.

  • Hô hấp: Viêm phế quản, ho, khó thở, hội chứng cúm, nhiễm trùng (chủ yếu là cảm lạnh và nhiễm trùng hô hấp), viêm mũi, viêm mũi xoang, viêm xoang, viêm họng.

  • Thần kinh: Chóng mặt, nhức đầu, mất ngủ, buồn ngủ, mệt mỏi.

  • Khác: Tăng huyết áp, phản ứng dị ứng, khó tiểu, tăng cholesterol máu, hạ huyết áp, phát ban.

  Không rõ tần suất

  • Mắt: Ăn mòn giác mạc

  • Khác: Mất ngủ, khô mũi, buồn ngủ, lệch lạc cảm giác vị giác.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của Alphagan 5Ml

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Alphagan chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân quá mẫn cảm với brimonidin tartrat hoặc với các thành phần khác của thuốc.

 • Bệnh nhân đang sử dụng thuốc ức chế MAO.

 • Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (dưới 2 tuổi).

Thận trọng khi sử dụng

Trẻ từ 2 tuổi trở lên, đặc biệt khi cân nặng ≤ 20 kg, nên được điều trị thận trọng và theo dõi chặt chẽ do tỷ lệ mắc cao và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng buồn ngủ. 

Mặc dù dung dịch nhỏ mắt brimonidin tartrat 0,15% có tác dụng rất ít trên huyết áp và nhịp tim của bệnh nhân trong các nghiên cứu lâm sàng, cần thận trọng khi sử dụng Alphagan ở bệnh nhân sẵn có bệnh tiêm mạch nghiêm trọng.

Chưa có nghiên cứu ảnh hưởng của Alphagan trên bệnh nhân suy gan hoặc suy thận, nên cần phải thận trọng khi dùng ở những đối tượng này.

Cần thận trọng dùng Alphagan ở bệnh nhân trầm cảm, suy não, suy mạch vành, hiện tượng Raynaud, hạ huyết áp tư thế đứng, hoặc viêm tắc nghẽn mạch máu.

Người bệnh được chỉ định dùng thuốc hạ nhãn áp cần được theo dõi nhãn áp thường kỳ.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Alphagan có thể gây mệt mỏi và/hoặc buồn ngủ ở một số bệnh nhân. Đối với những bệnh nhân đang làm các hoạt động nguy hiểm cần phải thận trọng do khả năng giảm sự tỉnh táo về tinh thần. Alphagan cũng có thể gây nhìn mờ hoặc rối loạn thị giác ở một số bệnh nhân. Bệnh nhân nên chờ đến khi các triệu chứng này qua đi trước khi lái xe hoặc vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai

Tác dụng gây quái thai: Nhóm B.

Brimonidin tartrat không gây quái thai khi dùng đường uống trong thời gian mang thai từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 15 ở chuột cống và từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 18 ở thỏ. Liều cao nhất brimonidin tartrat sử dụng trên chuột cống (2,5 mg/kg/ngày) và trên thỏ (5,0 mg/kg/ngày) cho trị số AUC đạt được tương ứng lần lượt gấp 260 và 15 lần trị số này ở người sau khi nhỏ 1 giọt Alphagan 0,15% ở cả hai mắt, 3 lần/ngày.

Chưa có nghiên cứu đầy đủ và kiểm soát tốt trên phụ nữ mang thai. Trong các nghiên cứu trên động vật, brimonidin qua được nhau thai và một phần vào tuần hoàn thai. Chỉ nên dùng Alphagan cho người mang thai khi lợi ích cho mẹ hơn hẳn sự rủi ro với thai.

Thời kỳ cho con bú

Chưa rõ thuốc này có qua được sữa mẹ hay không, mặc dù nghiên cứu trên động vật cho thấy brimonidin tartrat bài tiết được qua sữa động vật. Tùy theo tầm quan trọng của việc dùng thuốc này, nên cân nhắc cho trẻ ngừng bú hoặc mẹ ngừng dùng thuốc.

Tương tác thuốc

Mặc dù các nghiên cứu về tương tác thuốc đặc hiệu với Alphagan chưa được thực hiện, cần xem xét khả năng có thể có tác dụng phụ trợ hoặc làm mạnh thêm các thuốc ức chế thần kinh trung ương (rượu, barbiturat, thuốc phiện, thuốc an thần hoặc thuốc gây mê). Alphagan là chất chủ vận alpha nên có thể làm giảm mạch và huyết áp. Cần thận trọng khi sử dụng đồng thời với các thuốc như chẹn beta (nhỏ mắt hoặc toàn thân), thuốc chống tăng huyết áp và /hoặc các glycoside trợ tim.

Chưa rõ việc sử dụng đồng thời thuốc chống trầm cảm ba vòng với Alphagan có thể tương tác về tác dụng hạ nhãn áp hay không.

Bảo Quản

Bảo quản ở nhiệt độ không quá 30 độ C.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc Alphagan.

Sản Phẩm Cùng Thành Phần

Bệnh Liên Quan

 • Tăng áp lực nội nhãn
 • Bệnh Rosacea (chứng đỏ mặt)
Xem tất cả
Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC