Tra cứu

Lịch sử đơn hàng

Alkem
(00014157)
Đã copy nội dung

Alclav 1000Mg Tables

(00014157)
Đã copy nội dung
Alkem
(00014157)
Đã copy nội dung

Alclav 1000Mg Tables

(00014157)
Đã copy nội dung
Thành phần: Amoxicillin, Clavulanic acid
Quy cách: Hộp 10 viên
Dạng bào chế: Viên nén bao phim
Xuất xứ thương hiệu: Ấn Độ
Thuốc cần kê toa:
Đối tượng: Trẻ em, Người cao tuổi
Số đăng ký: VN-19766-16
Độ tuổi: Trên 12 tuổi
Cảnh báo: Phụ nữ có thai, Suy gan thận, Phụ nữ cho con bú
Nhà sản xuất: Alkem
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Alclav 1000 Alkem 10V Là Gì?

ALCLAV của M/S. ALKEM LABORATORIES LTD. (ẤN ĐỘ) có tác dụng điều trị trong các trường hợp nhiễm khuẩn.

Thành Phần

Thông Tin Thành Phần

Viên nén bao phim có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Amoxicillin

875mg

Clavulanic acid

125mg

Công Dụng Của Alclav 1000 Alkem 10V

Chỉ định

Thuốc  ALCLAV 1000 được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Các chế phẩm amoxicilin + acid clavulanic được dùng để điều trị trong thời gian ngắn các trường hợp nhiễm khuẩn gây bởi các vi khuẩn nhạy cảm:

 •  Nhiễm khuẩn nặng đường hô hấp trên: Viêm amidan, viêm xoang, viêm tai giữa đã được điều trị bằng các kháng sinh thông thường nhưng không đỡ.
 •  Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới bởi các chủng H.influenzae Branhamella catarrbaiis sản sinh beta - lactamase: Viêm phế  quản cấp  và mạn, viêm phổi - phế quản. 
 • Nhiễm khuẩn nặng đường tiết niệu - sinh dục bởi các chủng E.coli, Klebsiella Enierobacter sản sinh beta - lactamase: Viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm bể thận (nhiễm khuẩn đường sinh dục nữ). 
 • Nhiễm khuẩn da và mô mềm: Mụn nhọt, áp xe, nhiễm khuẩn vết thương.
 •  Nhiễm khuẩn xương và khớp: Viêm tủy xương. 
 • Nhiễm khuẩn nha khoa: Áp xe ổ  răng. 
 • Nhiễm khuẩn khác: Nhiễm khuẩn do nạo thai, nhiễm khuẩn máu sản khoa, nhiễm khuẩn trong ổ bụng (tiêm tĩnh mạch trong nhiễm khuẩn máu, viêm phúc mạc, nhiễm khuẩn sau mổ, đề phòng nhiễm khuẩn trong khi mổ dạ dày - ruột, tử cung, đầu và cổ, tim, thận, thay khớp và đường mật).

Dược lực học

Amoxicillin là kháng sinh bán tổng hợp thuộc họ beta-lactam có phổ diệt khuẩn rộng đối với nhiều vi khuẩn Gram dương  và Gram âm do ức chế tổng hợp thành tế bào vi khuẩn. Nhưng amoxicillin rất dễ bị phân hủy bởi men β-lactamase do thủy phân vòng β-lactam, do đó không có tác dụng đối với những chủng vi khuẩn sản sinh ra men này.

Acid clavulanie có ái lực cao và liên kết với một số men lactamase cạnh tranh, thuận nghịch do clavulanic acid có cấu  trúc tương tự như các penicillin và cephalosporin. Vì vậy acid clavulanic có khả năng ức chế men β-lactamase do  phần lớn các vi khuẩn Gram âm và Staphylococcus sinh ra. Acid clavulanic giúp cho amoxicillin không bị β-lactamase phân hủy, đồng thời mở rộng thêm phổ kháng khuẩn của amoxicillin một cách hiệu quả đối với nhiều vi khuẩn thông thường sinh lactamase đề kháng amoxicillin khi dùng đơn độc. Khi dùng đồng thời với acid clavulanic không làm thay đổi cơ chế tác động của amoxicillin.

Phố kháng khuẩn: 

Vi khuẩn Gram dương:

 • Loại hiếu khí: Streptococcus faecalis, Streptococcus pneumoniae, Streptococcus pyogenes, Streptococcus viridans, Staphylococcus aureus, Corynebacterium, Bacillus anthracis, Listeria monocytogenes.
 • Loại yếm khi: các loại Clostridium, Peptococcus, Peptostreptococcus. 

Vi khuẩn Gram âm:

 • Loại hiếu khí: Haemophilus influenzae, Escherichia coli, Proteus mirabilis, Proteus vulgaris, cdc loài Klepsiella, Salmonella, Shigella, Bordetella, Neisseria gonorrhoeae, Neisseria meningitidis, Vibrio cholerae, Pasteuella multocida.
 • Loại yếm khí: Các loại Bacteroides kể cả Fragilis.

Dược động học

Acid clavulanic kết hợp với amoxicillin không gây ra tương tác dược động học đáng kể so với khi dùng riêng rẻ. Sau khi uống, cả hai hoạt chất đạt nồng độ đỉnh khoảng 1  giờ và nồng độ này liên quan trực tiếp với liều dùng. Hấp thu không bị ảnh hưởng khi dùng chung với thức ăn, sữa...và gắn kết vào protein là  22% trong thí nghiệm in vitro. Cả  acid clavulanic và amoxicillin có thời gian bán thải trung bình 1 giờ trên người tình nguyện khỏe mạnh. Đường đào thải chính là đường niệu.

Liều Dùng Của Alclav 1000 Alkem 10V

Cách dùng

Dùng đường uống.

Liều dùng

Liều người lớn: Uống 1 viên Alclav 1000 mg/ngày. Đối với nhiễm khuẩn nặng và nhiễm khuẩn đường hô hấp: 1 viên Alclav 1000 mg cách 12 giờ/ lần. 

Liều trẻ em: Trẻ em từ 40 kg trở lên, uống theo liều người lớn. 

Bệnh nhân suy thận: Không cần giảm liều trừ khi suy thận nặng. Bệnh nhân suy thận nặng với tốc độ lọc cầu thận<30 ml/ phút không được dùng viên nén bao phim Alclav 1000.

Trẻ em cân nặng dưới 40 kg không được dùng viên bao phim Alclav 1000 mg. Điều trị không được vượt quá 14 ngày mà không khám lại.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Phần lớn các bệnh nhân không biểu hiện triệu chứng sau khi quá liều hoặc chủ yếu có các triệu chứng trên đường tiêu hóa gồm đau bụng và dạ dày, nôn mửa và tiêu chảy. Phát ban, tăng hoạt động hoặc buồn ngủ cũng quan sát thấy trên một số nhỏ bệnh nhân.

Trong trường hợp quá liều, ngưng dùng amoxicillin + acid clavulanic , điều trị triệu chứng, và tiến hành các biện pháp hỗ trợ nếu cần. Nếu vừa mới quá liều và không có chống chỉ định, nên cố gắng gây nôn hoặc có thể dùng các biện pháp khác để  loại thuốc ra khỏi dạ dày. Một nghiên cứu trên 51 bệnh nhân nhi  ở một trung tâm chất độc cho thấy rằng quá liều dưới 250 mg/kg amoxicillin không  gây ra các triệu chứng lâm sàng quan trọng và không cần phải làm sạch dạ dày.

Viêm thận kẽ dẫn đến suy thận thiểu niệu đã được báo cáo ở một số nhỏ bệnh nhân sau khi quá liều amoxicillin. Suy thận sẽ được hồi phục khi ngưng thuốc. Nồng độ thuốc trong máu cao có thể dễ  xảy ra hơn ở những bệnh nhân suy chức năng thận do giảm sự thanh thải qua thận của amoxicillin và clavulanat potassium. Cả amoxicillin và acid clavulanic đều được loại ra khỏi tuần hoàn bởi sự lọc máu.

Làm gì khi quên 1 liều?

Chưa ghi nhận

Tác Dụng Phụ Của Alclav 1000 Alkem 10V

  Khi sử dụng thuốc ALCLAV 1000, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  • Tác dụng phụ trên dạ dày ruột, như buồn nôn, nôn và tiêu chảy, dường như xảy ra với amoxicillin/acid clavulanic thường hơn so với amoxicillin một mình.. Tác dụng phụ được báo cáo trên bệnh nhân sử dụng amoxicillin/acid clavulanic khoảng 13%, đòi hỏi ngưng sử dụng nhỏ hơn 3% bệnh nhân. 

  • Tác dụng phụ ban đầu là gây khó chịu hoặc gây kích ứng dạ dày ruột nhẹ bao gồm tiêu chảy, buồn nôn, nôn và khó tiêu. Có vài báo cáo đơn lẻ về mề  đay, sốc phản vệ, thay đổi hành vi và các bất thường trong thử nghiệm ở phòng thí nghiệm. Tác dụng phụ trên dạ dày ruột có thể  giảm nếu uống thuốc trong bữa ăn.

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của Alclav 1000 Alkem 10V

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc ALCLAV chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Tiền sử phản ứng dị ứng với bất kỳ penicillin.

 • Bệnh nhân có tiền sử rối loạn chức năng gan/ vàng da do amoxicillin + clavulanat potassium .

Thận trọng khi sử dụng

Alclav nên sử dụng thận trọng cho bệnh nhân có dấu hiệu suy gan nặng. Kéo dài thời gian chảy máu và thời gian prothrombin đã được báo cáo ở một vài bệnh nhân. Ở bệnh nhân suy thận trung bình đến nặng Alclav nên được điều chỉnh liều cho phù hợp. Cũng như các kháng sinh, nên việc điều trị bằng Alclav tránh dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú nếu có thể..

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thuốc không ảnh hưởng đến khả năng lái xe hay sử dụng máy móc.

Thời kỳ mang thai 

Các nghiên cứu về sự sinh sản được thực hiện trên chuột  lớn và chuột  nhắt   mang thai dùng amoxicillin + clavulanat potassium ở liều uống lên đến 1200 mg/kg/ngày, tương đương 7200 và 4080 mg/m2 /ngày, (gấp 4,9 và 2,8 lần liều uống tối đa dùng cho người dựa trên diện tích bề mặt cơ thể), không biểu hiện bằng chứng hư hại đến bào thai do dùng  amoxicillin + clavulanat potassium. Tuy nhiên, chưa có những nghiên cứu thích hợp và kiểm soát tốt cho phụ nữ có thai. 

Thời kỳ cho con bú

Do những nghiên cứu về sự sinh sản trên súc vật không luôn luôn dự đoán đúng các đáp ứng cho người, vì vậy chỉ dùng thuốc này trong thai kỳ nếu thật sự cần thiết. Các kháng sinh nhóm  ampicillin bài  tiết vào sữa người; do vậy, nên thận trọng khi dùng amoxicillin + clavulanat potassium cho phụ nữ cho con bú.

Tương tác thuốc

Probenecid làm giảm độ thanh thải của amoxicillin qua ống thận. Sử dụng đồng thời với Alclav có thể làm tăng và kéo đài nồng độ amoxicillin trong máu. Không thể uống đồng thời với probenecid.

Cũng như các kháng sinh có phổ rộng khác, Alclav có thể làm giảm tác dụng của thuốc ngừa thai dạng uống. Uống Alclav làm tăng nồng độ amoxicillin trong nước tiểu. Nồng độ cao của ampicillin có thể gây phản ứng dương tính giả  khi kiểm tra sự hiện diện  của glucose trong nước tiểu khi dùng Clinitest ® bởi vì tác dụng này cũng có thể xảy ra với amoxicillin và cũng như với Alclav, khuyến nghị rằng test glucose nên dựa trên phản ứng của enzym glucose oxidase (như là Clinitest® hoặc Tes-Tape® được dùng).

Sau dùng ampicillin cho phụ  nữ mang thai có sự giảm nồng độ tạm thời trong huyết tương của estriol, estriol glucoronid, estron, estradiol liên hợp được ghi nhận. Tác dụng này cũng có thể xảy ra với amoxicillin và tương tự với Alclav.

Bảo Quản

Nơi khô mát, tránh ánh sáng, ở nhiệt độ dưới 30ºC.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc ALCLAV 1000.

Sản Phẩm Cùng Thành Phần

Xem tất cả

Bệnh Liên Quan

 • Viêm xoang hàm trên cấp do khuẩn M.Catarrhalis
 • Giãn phế quản
 • Viêm phổi mắc phải ở cộng đồng (CAP)
 • Loét tá tràng do nhiễm Helicobacter pylori
 • Dạng viêm quầng
 • Viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn
 • Nhiễm trùng đường hô hấp dưới (LRTI)
 • Bệnh Lyme
 • Viêm tai giữa
 • Viêm xoang
 • Nhiễm trùng da và cấu trúc da / Nhiễm khuẩn da và mô dưới da
 • Viêm họng do Streptococcus
 • Viêm amidan do Streptococcus
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI)
 • Lậu cấp tính
 • Bệnh lậu không biến chứng
 • Nhiễm khuẩn
 • Nhiễm trùng đường hô hấp dưới
 • Nhiễm trùng đường hô hấp dưới do Moraxella catarrhalis, Haemophilus Influenzae
 • Nhiễm trùng huyết
 • Viêm xoang
 • Nhiễm trùng da
 • Nhiễm trùng da do Escherichia Coli, Staphylococcus Aureus, Klebsiella Pneumoniae
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu
 • Viêm tai giữa
 • Nhiễm khuẩn xương và khớp
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu do Klebsiella spp, Escherichia Coli
 • Nhiễm trùng phẫu thuật
Xem tất cả
Câu Hỏi Thường Gặp
Tên các nhóm thuốc kháng sinh là gì?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM NHÀ THUỐC