Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn

Thương hiệu: Allergan

(00000514)
Đã copy nội dung

Thuốc Acular Chai 5Ml Trị Viêm Sau Mổ Ở Mắt

(00000514)
Đã copy nội dung

Thương hiệu: Allergan

(00000514)
Đã copy nội dung

Thuốc Acular Chai 5Ml Trị Viêm Sau Mổ Ở Mắt

(00000514)
Đã copy nội dung
Thành phần: Ketorolaco
Danh mục: Thuốc giảm sung huyết, gây tê, kháng viêm trong Nhãn khoa
Dạng bào chế: Dung dịch
Xuất xứ thương hiệu: Ireland
Thuốc cần kê toa: Có (Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ)
Số đăng ký: VN-18806-15
Độ tuổi: Trên 12 tuổi
Nhà sản xuất: Allergan
Nước sản xuất: Ireland
Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Sản phẩm tạm hết hàng

Liên hệ 1800 6928 hoặc đến nhà thuốc Long Châu gần nhất để được tư vấn

Liên hệ hotline hoặc đến nhà thuốc Long Châu gần nhất để được tư vấn

Thuốc Acular Chai 5Ml Là Gì?

Kích thước chữ hiển thị
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Acular có chứa ketorolac tromethamine được chỉ định để làm giảm tạm thời ngứa mắt do viêm kết mạc dị ứng theo mùa và viêm sau mổ ở bệnh nhân đã được mổ lấy thủy tinh thể đục.

Thành Phần Của Thuốc Acular Chai 5Ml

Thành phần

Hàm lượng

Ketorolaco

0.5-%

Công Dụng Của Thuốc Acular Chai 5Ml

Chỉ định

Thuốc Acular được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Giảm tạm thời ngứa mắt do viêm kết mạc dị ứng theo mùa. 
 • Điều trị viêm sau mổ ở bệnh nhân đã được mổ lấy thủy tinh thể đục.

Dược lực học

Ketorolac tromethamine là thuốc chống viêm không steroid, khi dùng đường toàn thân sẽ có tác dụng hạ sốt, giảm đau, chống viêm. Cơ chế tác dụng một phần là do khả năng ức chế sinh tổng hợp prostaglandin. Nhỏ ketorolac tromethamine vào mắt sẽ làm giảm hàm lượng prostaglandin E2 (PGE2) trong thủy dịch. Nồng độ trung bình của PGE2 là 80 picogam/mL thủy dịch ở mắt chỉ nhỏ dung dịch dẫn (không chứa hoạt chất) và 28 picogam/mL thủy dịch ở mắt có nhỏ dung dịch Acular 0,5%.

Ketorolac tromethamine dùng đường toàn thân không làm co đồng tử.

Acular không có tác dụng rõ rệt trên sự tăng nhãn áp.

Dung dịch nhỏ mắt Acular có hiệu quả hơn hẳn dung dịch dẫn trong việc làm giảm ngứa mắt do viêm kết mạc dị ứng mùa gây ra.

Dùng dung dịch nhỏ mắt Acular điều trị cho các bệnh nhân trong 2 tuần liền tỏ ra ít có những dấu hiệu viêm so với nhóm chứng chỉ dùng dung dịch dẫn.

Dược động học

Nhỏ 2 giọt (0,1 mL) dung dịch nhỏ mắt Acular 0,5% vào mắt của các bệnh nhân 12 giờ và 1 giờ trước khi mổ lấy thủy tinh thể bị đục đã đạt được nồng độ đáng kể ở mắt của 8 trong số 9 bệnh nhân (nồng độ ketorolac trung bình là 95 ng/mL trong thủy dịch, ở mức từ 40 đến 170 ng/mL).

Nhỏ 1 giọt (0,05 mL) dung dịch nhỏ mắt Acular 0,5% vào một mắt và một giọt dung dịch dẫn vào mắt kia 3 lần/ngày trong 26 người bình thường. Chỉ 5 trong số 26 người có lượng ketorolac tìm thấy được trong huyết tương (ở mức từ 10,7 đến 22,5 ng/mL) vào ngày thứ 10 trong thời gian điều trị tại chỗ cho mắt. Khi dùng ketorolac tromethamine 10 mg đường toàn thân cách nhau 6 giờ, nồng độ đỉnh trong huyết tương ở trạng thái ồn định là khoảng 960 ng/mL.

Liều Dùng Của Thuốc Acular Chai 5Ml

Cách dùng

Thuốc Acular dùng nhỏ mắt.

Liều dùng

Liều khuyên sử dụng của dung dịch nhỏ mắt Acular là mỗi lần nhỏ 1 giọt (0,25 mg), mỗi ngày nhỏ 4 lần để điều trị ngứa mắt do viêm kết mạc dị ứng mùa.

Để điều trị viêm sau mổ ở bệnh nhân đã được mổ lấy thủy tinh thể đục, mỗi lần nhỏ một giọt dung dịch nhỏ mắt Acular vào mắt cần điều trị, mỗi ngày 4 lần bắt đầu 24 giờ sau mổ đục thủy tinh thể và tiếp tục nhỏ thuốc trong suốt 2 tuần lễ đầu sau khi phẫu thuật.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Chưa có kinh nghiệm về quá liều khi dùng đường nhỏ mắt. Không chắc xảy ra quá liều theo cách dùng khuyến cáo.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Thuốc Acular Chai 5Ml

  Khi sử dụng thuốc Acular bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).

  Ở những bệnh nhân bị viêm kết mạc dị ứng, phản ứng phụ thường thấy nhất khi sử dụng dung dịch nhỏ mắt Acular là bị cảm giác nóng rát thoáng qua khi nhỏ thuốc, hiện tượng này gặp ở khoảng 40% bệnh nhân. Trong tất cả các nghiên cứu tiến hành, các phản ứng phụ khác bao gồm kích ứng mắt (3%), phản ứng dị ứng (3%), nhiễm trùng nông ở mắt (0,5%) và viêm giác mạc nông (1%). 

  Hướng dẫn cách xử trí ADR

  Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của Thuốc Acular Chai 5Ml

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Acular chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân đã biết là mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng

Có khả năng mẫn cảm chéo với acid acetylsalicylic, dẫn xuất của acid phenylacetic và các tác nhân kháng viêm không steroid khác. Vì vậy nên thận trọng khi điều trị cho những bệnh nhân đã có biểu hiện mẫn cảm với các loại thuốc này. Với một số dược phẩm kháng viêm không steroid, đã thấy có khả năng làm gia tăng thời gian chảy máu do sự cản trở kết tụ tiểu cầu. Đã ghi nhận hiện tượng sử dụng dược phẩm kháng viêm không steroid trong nhãn khoa có thể gây gia tăng chảy máu ở các mô mắt khi phẫu thuật mắt (bao gồm xuất huyết tiền phòng).

Nên thận trọng khi sử dụng dung dịch nhỏ mắt ACULAR cho các bệnh nhân được biết là có khuynh hướng dễ chảy máu hoặc các bệnh nhân đang sử dụng những loại thuốc khác có khả năng kéo dài thời gian chảy máu.

Dung dịch nhỏ mắt Acular không nên dùng cho các bệnh nhân đang mang kính tiếp xúc mềm (soft contact lens).

Khả năng gây ung thư, đột biến gen hoặc giảm khả năng sinh sản: Trong một nghiên cứu 18 tháng trên chuột nhắt với liều uống ketorolac tromethamine tương đương với liều chích tối đa được khuyên ở người (MRHD) và một nghiên cứu 24 tháng trên chuột cống với liều uống gấp 2,5 lần liều chích tối đa được khuyên ở người, cho thấy rằng không có dấu hiệu của sự tạo khối u.

Ketorolac tromethamine không gây đột biến gen trong thử nghiệm Ames, thử nghiệm tổng hợp và phục hồi ADN không định trước và thử nghiệm về đột biến. Trong thử nghiệm nhân nhỏ của chuột in vivo, ketorolac không gây phá vỡ nhiễm sắc thể. Ở mức 1590 µg/mL (khoảng 1000 mức huyết tương trung bình ở người) và ở nồng độ cao hơn, ketorolac tromethamine làm tăng ảnh hưởng đến sự sai lệch nhiễm sắc thể ở các tế bào buồng trứng chuột Hamster Trung Quốc.

Uống liều 9 mg/kg ở chuột cống đực (53,1 mg/m2) hoặc 16 mg/kg (94,4 mg/m2) ở chuột cái không làm tổn thương khả năng sinh sản.

Chưa xác định được độ an toàn và hiệu quả của thuốc này ở trẻ em.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Khi nhỏ thuốc vào mắt có thể có nhìn mờ thoáng qua. Không lái xe hoặc sử dụng máy móc nguy hiểm cho đến khi nhìn rõ trở lại.

Thời kỳ mang thai 

Chưa có nghiên cứu thích hợp và được kiểm tra chặt chẽ trên người mang thai. Vi vậy, ketorolac tromethamine chỉ dùng cho các phụ nữ có thai nếu lợi ích cho mẹ vượt hẳn nguy cơ cho thai nhi.

Thời kỳ cho con bú

Cần theo dõi cẩn thận khi dung Acular cho phụ nữ cho con bú.

Tương tác thuốc

Có khả năng mẫn cảm chéo với acid acetylsalicylic, dẫn xuất của acid phenylacetic và các thuốc kháng viêm không steroid khác. Vì vậy nên thận trọng khi điều trị cho những bệnh nhân đã có biểu hiện mẫn cảm với thuốc này.

Dung dịch nhỏ mắt Acular tỏ ra an toàn khi phối hợp với các thuốc khác dùng trong nhãn khoa như kháng sinh, thuốc phong bế beta, thuốc ức chế anhydrase carbonic, thuốc làm liệt cơ thể mi và thuốc làm giãn đồng tử.

Bảo Quản

Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30°C, tránh ánh sáng.

Nguồn Tham Khảo

Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc Acular.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.
Câu Hỏi Thường Gặp
Dược lực học là gì?
Dược động học là gì?
Tác dụng phụ của thuốc là gì? Cách phòng tránh tác dụng phụ của thuốc
Sử dụng thuốc đúng cách như thế nào?
Các dạng bào chế của thuốc?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ