Tra cứu

Lịch sử đơn hàng

Sanofi
(00000461)
Đã copy nội dung

Acemuc 200Mg 30 Gói

(00000461)
Đã copy nội dung
Sanofi
(00000461)
Đã copy nội dung

Acemuc 200Mg 30 Gói

(00000461)
Đã copy nội dung
2.500đ /Gói
Thành phần: Acetylcysteine
Quy cách: Hộp 30 gói
Dạng bào chế: Dạng bột
Xuất xứ thương hiệu: Pháp
Thuốc cần kê toa: Không
Đối tượng: Trẻ em
Số đăng ký: GC-274-17
Độ tuổi: Trên 2 tuổi
Nhà sản xuất: Sanofi
Nước sản xuất: Viet Nam

Chọn số lượng Số lượng

Sản phẩm đang được chú ý, có 5 người thêm vào giỏ hàng & 4 người đang xem
NHÀ THUỐC LONG CHÂU CAM KẾT

Đổi trả trong 30 ngày

kể từ ngày mua hàng

Miễn phí 100%

đổi thuốc

Miễn phí vận chuyển

theo chính sách giao hàng

1800 6928

Gọi tư vấn (8:00-22:00)

Acemuc 200Mg Là Gì?

Acemuc 200Mg của Công ty Cổ phần Sanofi Việt Nam, thành phần chính là Acetylcystein. Thuốc Acemuc dùng để điều trị bệnh phế quản và xoang, viêm phế quản cấp và đợt cấp của bệnh phế quản - phổi mạn tính.

Thành Phần Của Acemuc 200Mg

Thông Tin Thành Phần

Dạng bột có chứa:

Thành phần

Hàm lượng

Acetylcysteine

200mg

Công Dụng Của Acemuc 200Mg

Chỉ định

Tiêu chất nhầy trong bệnh hô hấp có đờm nhầy quánh như trong viêm phế quản cấp tính và mạn tính. Thuốc tác động bằng cách làm cho đờm loãng hơn giúp ho khạc đờm dễ dàng hơn.

Dược lực học

Acetylcystein là một chất làm long đờm, tiêu nhầy. Thuốc có tác dụng tiêu nhầy do nhóm Thiol (-SH) tự do làm giảm độ quánh của đàm ở phổi có mủ hoặc không, bằng cách tách đôi cầu nối Disulfua trong Mucoprotein và tạo thuận lợi để tống đàm ra ngoài bằng ho, dẫn lưu tư thế hoặc bằng phương pháp cơ học. Ngoài ra, Acetylcystein còn có tác động chống Oxy-hóa trực tiếp, do có nhóm Thiol tự do, nhóm này có khả năng tương tác trực tiếp với các nhóm ưa điện tích của các gốc tự do Oxy-hóa.

Dược động học

Sau một liều uống từ 200mg đến 600mg, Acetylcystein nhanh chóng được hấp thu, đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương sau 30 phút đến 1 giờ. Trong thời gian hấp thu, Acetylcystein nhanh chóng được chuyển hóa thành Cystein (chất chuyển hóa có hoạt tính dược lý), chất này mang nhóm Thiol có đặc tính chống oxy-hóa, và cũng là tiền chất trực tiếp để tạo ra Glutathion – là một chất chống oxy-hóa nội sinh chủ yếu trong cơ thể người. Sinh khả dụng khi uống thấp và có thể do chuyển hóa trong thành ruột và chuyển hóa bước đầu trong gan. Thể tích phân bố là 0,47 lít/kg, tỷ lệ gắn kết với Protein huyết tương 83%. Độ thanh thải thận có thể chiếm 30% độ thanh thải toàn thân.

Liều Dùng Của Acemuc 200Mg

Cách dùng 

Trước khi sử dụng hòa tan thuốc Acemuc 200Mg trong nửa ly nước. Dùng đường uống.

Liều dùng

 • Người lớn và trẻ em trên 7 tuổi: 1 gói/lần, ngày 3 lần.
 • Trẻ em từ 2 - 7 tuổi: 1 gói/lần, ngày 2 lần.

Lưu ý: Liều dùng thuốc Acemuc 200Mg trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của mỗi bệnh nhân. Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Làm gì khi quá liều?

Liều dùng Acetylcystein có khoảng cách an toàn khá rộng; tuy nhiên, quá liều có thể gặp khi dùng đường tiêm mạch hoặc đường uống liều cao trong điều trị ngộ độc Paracetamol. 

Triệu chứng: Triệu chứng quá liều thường khá nặng: Tụt huyết áp, ức chế hô hấp, co thắt phế quản, tán huyết, đông máu nội mạch rải rác, và suy thận. Một số triệu chứng này có thể còn do tình trạng ngộ độc Paracetamol gây ra. Trong trường hợp quá liều hoặc uống nhầm liều lượng quá cao phải hỏi ý kiến bác sĩ ngay.

Điều trị: Khi bạn dùng thuốc quá liều hoặc nhận biết ai đó đã dùng thuốc Acemuc 200Mg cần được đưa đến cơ sở y tế và điều trị triệu chứng chuyên khoa.

Làm gì khi quên liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.

Tác Dụng Phụ Của Acemuc 200Mg

  Tuy hiểm gặp co thắt phế quản rõ ràng trong lâm sàng do Acetylcystein nhưng vẫn có thể xảy ra với tất cả các dạng thuốc chứa Acetylcystein.

  Thường gặp, ADR >1/100:

  • Tiêu hóa: Buồn nôn, nôn.
  • Tim mạch: Đỏ bừng, phù, tim đập nhanh.

  Ít gặp, 1/1000< ADR <1/100:

  • Miễn dịch: Tăng mẫn cảm
  • Tiêu hóa: Tiêu chảy, viêm miệng, đau bụng
  • Tim mạch: hạ huyết áp
  • Thần kinh: Nhức đầu, ù tai
  • Hô hấp: Chảy nước mũi nhiều, ran ngày
  • Da: Phát ban, mày đay, phù mạch, ngứa
  • Toàn thân: Sốt

  Hiếm gặp, ADR <1/1000:

  • Tiêu hóa: Khó tiêu
  • Hô hấp: Co thắt phế quản, khó thở
  • Toàn thân: Phản ứng dụng phản vệ toàn thân, rét run

  Thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ những phản ứng có hại gặp phải khi sử dụng thuốc.

Lưu Ý Của Acemuc 200Mg

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới. Bạn nên lưu ý gì khi dùng thuốc Acemuc 200Mg.

Chống chỉ định

Thuốc Acemuc 200Mg chống chỉ định trong những trường hợp sau: 

 • Phenylceton niệu, vì thuốc có chứa aspartam.
 • Tiền sử hen (nguy cơ phản ứng co thắt phế quản với tất cả các dạng thuốc chứa acetylcystein)
 • Quá mẫn với acetylcystein, các chất có cấu trúc hóa học tương tự khác (ví dụ: carbocisteine, erdosteine hoặc mecysteine), hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Trẻ em dưới 24 tháng tuổi

Thận trọng khi dùng thuốc

Ho là yếu tố cơ bản để bảo vệ phế quản - phổi nên cần phải tôn trọng.

Hãy thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng Acemuc 200mg 30 gói:

Nếu trước khi dùng thuốc này người bệnh bị giảm khả năng họ hoặc không thể ho, vì khi đó họ có thể cần thiết để khạc đờm sau khi thuốc này làm đờm loãng hơn.

Nếu người bệnh đến hạn làm xét nghiệm máu hoặc nước tiểu, vì thuốc này có thể ảnh hưởng đến một vài xét nghiệm.

Phải giám sát chặt chẽ người bệnh có nguy cơ phát hen nếu dùng acetylcystein cho người có tiền sử dị ứng.

Khi điều trị với acetylcystein có thể xuất hiện nhiều đờm loãng ở phế quản, cần phải hút để lấy ra nếu người bệnh giảm khả năng ho.

Nguy cơ xuất hiện sốc phản vệ sau khi dùng thuốc.

Cẩn thận trọng khi sử dụng ở những bệnh nhân bị loét dạ dày - tá tràng. Nôn và buồn nôn do thuốc có thể làm tăng nguy cơ xuất huyết tiêu hóa trên bệnh nhân đã có bệnh lý này từ trước, và bởi vì nguy cơ về mặt lý thuyết là các chất tiêu nhầy có thể gây tổn thương hàng rào niêm mạc dạ dày.

Suy gan: Độ thanh thải toàn phần của acetylcystein trên bệnh nhân bị xơ gan suy giảm đáng kể và nửa đời thải trừ gần như gấp đôi so với nhóm chứng khỏe mạnh. Hiện không có thông tin xác định liều tối ưu trên những đối tượng này.

Thuốc có chứa lactose; bệnh nhân bị bệnh di truyền hiếm gặp của chứng bất dung nạp galactose, thiếu hụt Lapp lactase hoặc kém hấp thu glucose - galactose không nên dùng thuốc này.

Acetylcystein có thể gây sai lệch kết quả xét nghiệm xác định salicylates máu, ketone niệu.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thuốc Acemuc không gây ảnh hưởng đến việc lái xe hoặc vận hành máy móc.

Thời kỳ mang thai

Các kết quả nghiên cứu trên động vật thí nghiệm cho thấy rõ thuốc không gây quái thai; tuy nhiên, các dữ liệu này không cho phép suy rộng ra trên người. 

Acetylcystein đi qua hàng rào nhau thai và được phát hiện trong máu cuống rốn. Như một biện pháp thận trọng, nên tránh sử dụng Acetylcystein trong thời kỳ mang thai.

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng thuốc để cân nhắc lợi ích và nguy cơ.

Thời kỳ cho con bú

Hiện chưa rõ về việc thuốc Acemuc có bài tiết qua sữa mẹ hay không. Bạn không nên cho con bú mẹ khi dùng thuốc. Bạn nên hỏi ý kiến  bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng thuốc để cân nhắc lợi ích nguy cơ của việc dùng thuốc hay ngưng cho con bú.

Tương tác thuốc

Tương tác có thể xảy ra khi dùng thuốc Acemuc chung với một số thuốc như: 

 • Việc phối hợp một thuốc long đờm, tiêu nhầy với các thuốc trị ho không có hoặc có làm giảm bài tiết phế quản (tác dụng giống Atropin) là không hợp lý, bởi vì giảm phản xạ họ có thể dẫn đến tích tụ dịch tiết phế quản.
 • Than hoạt tính có thể làm giảm tác dụng của Acetylcystein
 • Thử nghiệm in vitro khi pha trộn kháng sinh cephalosporin và Acetylcystein, cho thấy có một lượng kháng sinh bị bất hoạt. Lưu ý khi sử dụng, nên dùng kháng sinh uống ít nhất 2 giờ trước hoặc sau khi uống Acetylcystein.
 • Việc sử dụng đồng thời nitroglycerin và Acetylcystein gây hạ huyết áp đáng kể và dẫn đến giãn mạch tạm thời và có thể gây nhức đầu.
 • Acetylcystein là một chất khử nên tương kỵ hóa học với chất oxy-hóa, Acetylcystein cũng tương kỵ với một số kim loại như sắt, đồng, và cao su, trypsin, chymotrypsin. Cần tránh thuốc tiếp xúc với các chất đó.

Bảo Quản

Để nơi mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30⁰C.

Để xa tầm tay trẻ em.

Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất

Nhà sản xuất: Công ty CP Dược phẩm Sanofi Việt Nam

Tại Việt Nam, Sanofi giữ vị trí số 1 trên thị trường, dẫn đầu trong các danh mục dược phẩm kê toa, không kê toa và vắc-xin.

Hơn 50 năm có mặt tại Việt Nam, Sanofi luôn đặt bệnh nhân ở vị trí trung tâm trong mọi hoạt động của mình. Với gần 1.400 nhân viên trên toàn quốc, Sanofi luôn nỗ lực mang đến cho người dân Việt Nam những sản phẩm chất lượng cao. Sanofi là tập đoàn dược phẩm đa quốc gia duy nhất có ba nhà máy tại Việt Nam. Trụ sở chính của Sanofi Việt Nam đặt tại số 10 Hàm Nghi, Quận 1, Tp.HCM.

Sanofi tự hào với những sản phẩm Calcium Corbiere, Plavix, Lactacyd, Taxotere, Enterogermina, Amaryl, Acemuc… và nhiều sản phẩm khác đã và đang nhận được sự tin dùng của rất nhiều bệnh nhân Việt Nam. Công ty có danh mục đa dạng các sản phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu, đáp ứng nhu cầu điều trị và chăm sóc sức khỏe trong các lĩnh vực khác nhau (tim mạch, bệnh truyền nhiễm, ung thư, các bệnh nội khoa...).

Nguồn Tham Khảo

Tham khảo thông tin giấy Hướng dẫn sử dụng.

Câu Hỏi Thường Gặp
Cách trị ho cho người lớn hiệu quả nhất?
Mời bạn viết bình luận. (Tối thiểu 3 ký tự)
GỬI BÌNH LUẬN

Hãy là người đầu tiên bình luận sản phẩm này

GỬI BÌNH LUẬN

Đánh Giá & Nhận Xét

Đánh Giá Trung Bình
-/5
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Bạn đã dùng sản phẩm này?

GỬI ĐÁNH GIÁ

Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này

GỬI ĐÁNH GIÁ
CHỌN MUA TÌM NHÀ THUỐC