Troglitazone

Kích thước chữ hiển thị
  • Mặc định
  • Lớn hơn

Tên thường gọi: Troglitazone

Tên gọi khác:

troglitazona

Troglitazone Là Gì?

Troglitazone đã bị thu hồi vào năm 2000 do nguy cơ nhiễm độc gan. Nó được thay thế bởi pioglitazone và rosiglitazone.

Chỉ Định Của Troglitazone

Để điều trị đái tháo đường týp II. Nó được sử dụng một mình hoặc kết hợp với sulfonylurea, metformin hoặc insulin như một chất bổ sung cho chế độ ăn uống và tập thể dục.

Dược Lực Học (Cơ chế tác động)

Troglitazone là một thuốc hạ đường huyết đường uống, hoạt động chủ yếu bằng cách giảm kháng insulin. Troglitazone được sử dụng trong quản lý bệnh tiểu đường loại II (đái tháo đường phụ thuộc không dùng insulin (NIDDM) còn được gọi là bệnh tiểu đường khởi phát ở người trưởng thành). Nó cải thiện sự nhạy cảm với insulin trong cơ và mô mỡ và ức chế sự phát sinh glucone gan. Troglitazone không liên quan về mặt hóa học hoặc chức năng với cả sulfonylurea, biguanide hoặc thuốc ức chế g-glucosidase. Troglitazone có thể được sử dụng đồng thời với sulfonylurea hoặc insulin để cải thiện kiểm soát đường huyết.

Dược Động Học

Troglitazone là một thuốc chống đái tháo đường thiazolidinedione làm giảm đường huyết bằng cách cải thiện phản ứng của tế bào đích với insulin. Nó có một cơ chế hoạt động độc đáo phụ thuộc vào sự hiện diện của insulin cho hoạt động. Troglitazone làm giảm sản lượng glucose ở gan và tăng thải glucose phụ thuộc insulin vào cơ xương. Cơ chế hoạt động của nó được cho là liên quan đến liên kết với các thụ thể hạt nhân (PPAR) điều chỉnh sự phiên mã của một số gen đáp ứng insulin quan trọng để kiểm soát chuyển hóa glucose và lipid. Troglitazone là một phối tử cho cả PPARα và PPARγ, với ái lực cao hơn đối với PPARγ. Thuốc cũng chứa một nửa α-tocopheroyl, có khả năng cung cấp cho nó hoạt động giống như vitamin E. Troglitazone đã được chứng minh là làm giảm viêm, và có liên quan đến một giải mã trong yếu tố hạt nhân kappa-B (NF-B) và sự gia tăng đồng thời trong chất ức chế (IB). NF-κB là một chất điều hòa sao chép tế bào quan trọng cho đáp ứng miễn dịch. Không giống như sulfonylureas, troglitazone không phải là một chất tiết insulin.

Tương Tác Thuốc

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Hãy viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem.

Thuốc Tương tác
Pegvisomant Nguy cơ hoặc mức độ nghiêm trọng của hạ đường huyết có thể tăng lên khi Pegvisomant được kết hợp với troglitazone.
Pravastatin Troglitazone có thể làm giảm tốc độ bài tiết Pravastatin mà có thể dẫn đến một mức độ huyết thanh cao hơn.
Fluvoxamine Troglitazone có thể làm giảm tốc độ bài tiết fluvoxamine mà có thể dẫn đến một mức độ huyết thanh cao hơn.
Erythromycin Troglitazone có thể làm giảm tốc độ bài tiết của Erythromycin mà có thể dẫn đến một mức độ huyết thanh cao hơn.
Glimepiride Troglitazone có thể làm giảm tốc độ bài tiết của Glimepiride có thể dẫn đến một mức độ huyết thanh cao hơn.
Ranolazine Troglitazone có thể làm giảm tốc độ bài tiết Ranolazine mà có thể dẫn đến một mức độ huyết thanh cao hơn.
Isradipine Troglitazone có thể làm giảm tốc độ bài tiết isradipine mà có thể dẫn đến một mức độ huyết thanh cao hơn.
Olmesartan Troglitazone có thể làm giảm tốc độ bài tiết olmesartan mà có thể dẫn đến một mức độ huyết thanh cao hơn.
Flucloxacillin Troglitazone có thể làm giảm tốc độ bài tiết Flucloxacillin mà có thể dẫn đến một mức độ huyết thanh cao hơn.
Indometacin Troglitazone có thể làm giảm tốc độ bài tiết của Indomethacin có thể dẫn đến một mức độ huyết thanh cao hơn.

Kết quả 0 - 10 trong 1177 kết quả

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Các sản phẩm có thành phần Troglitazone