Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn

Niềng răng bao nhiêu tiền và cách tính giá niềng răng?

Chủ Nhật ngày 11/09/2022

Niềng răng bao nhiêu tiền? Bảng giá niềng răng như thế nào? Là những câu hỏi thường gặp của khách hàng mong muốn niềng răng nhưng còn lo lắng về chi phí.

Niềng răng bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào tình trạng răng, dịch vụ nha khoa, hình thức niềng và cơ sở thực hiện. Nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn gói dịch vụ niềng răng phù hợp dựa trên tình trạng răng và khả năng tài chính của bạn.

Cách tính giá niềng răng hiện nay

Mỗi cơ sở dịch vụ nha khoa sẽ có bảng giá niềng răng khác nhau và cụ thể. Bảng giá này sẽ giúp bạn biết chính xác hiện nay giá niềng răng bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, mỗi kỹ thuật niềng răng cũng như vật liệu niềng, tính thẩm mỹ, kỹ thuật niềng, dịch vụ nha khoa,... đều ảnh hưởng đáng kể đến chi phí niềng răng chỉnh nha.

3 yếu tố quyết định, tác động chủ yếu đến giá niềng răng hiện nay:

Phương pháp niềng răng: Đây là yếu tố tác động nhiều nhất, quyết định đến 70% giá niềng răng hiện nay tại các nha khoa. Mỗi phương pháp gồm mắc cài, mặt lưỡi hay trong suốt... đều có những ưu, nhược điểm riêng và giá thành khác nhau.

Cơ sở thực hiện: Mỗi trung tâm nha khoa lại có bảng giá niềng răng cụ thể khác nhau. Bạn nên ưu tiên tham khảo và lựa chọn dịch vụ tại những hệ thống nha khoa uy tín. Để giảm gánh nặng tài chính, bạn có thể cân nhắc chọn các trung tâm nha khoa có chương trình niềng răng trả góp.

Công nghệ niềng răng: Giá niềng răng cũng dao động đối với những công nghệ khác nhau như mắc cài buộc chun hay mắc cài tự đóng, càng hiện đại thì chi phí niềng răng càng cao.

Mỗi kỹ thuật niềng răng cũng như vật liệu niềng, tính thẩm mỹ, kỹ thuật niềng, dịch vụ nha khoa,... đều ảnh hưởng đáng kể đến chi phí niềng răng Vật liệu niềng, tính thẩm mỹ, kỹ thuật niềng, dịch vụ nha khoa ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Niềng răng bao nhiêu tiền? Giá các loại niềng răng hiện nay

Như đã đề cập ở phần trên, niềng răng bao nhiêu tiền phụ thuộc chủ yếu vào phương pháp niềng. Hãy khám phá xem mỗi phương pháp niềng răng hiện nay có giá như thế nào nhé!

Giá niềng răng trẻ em với khí cụ tháo lắp

Phương pháp niềng răng với khí cụ tháo lắp sử dụng cho trẻ em trong độ tuổi 6 - 12 tuổi, đây là giai đoạn tiền chỉnh nha. Khí cụ tháo lắp có vai trò làm giảm mức độ phức tạp cho kỹ thuật chỉnh nha cố định về sau. Giá niềng răng cho trẻ em với khí cụ tháo lắp dao động trên dưới 4.000.000 VND.

Giai đoạn trẻ 10 tuổi được các chuyên gia xem là thời điểm vàng để niềng răng nhằm khắc phục triệt để những vấn đề răng miệng như hô vẩu, móm, thưa, răng lệch,... Nhìn chung, giá niềng răng cho trẻ em ở giai đoạn này sẽ thấp hơn so với những trẻ đã bước sang giai đoạn mọc răng vĩnh viễn và người trưởng thành. Bởi vì trẻ em 10 tuổi vẫn đang trong quá trình phát triển hàm và thay răng sữa, do đó việc điều chuyển răng sẽ thuận lợi hơn nhiều so với người trưởng thành.

Giá niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng với mắc cài kim loại là phương pháp phổ biến nhất. Mắc cài kim loại được làm bằng chất liệu thép không gỉ. Theo đó, một dây cung được cố định chắc chắn trên rãnh của các mắc cài bằng chun, tạo ra một lực cứng chắc chắn. Nhờ đó đưa răng từ từ về vị trí mong muốn. Đây được đánh giá là phương pháp giúp tiết kiệm chi phí nhất nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả niềng răng cao và lâu dài.

Giá niềng răng mắc cài kim loại mức độ trung bình thường dao động khoảng từ 27.000.000 - 35.000.000 VNĐ tùy vào mức độ phức tạp của răng.

Niềng răng với mắc cài kim loại là phương pháp phổ biến nhất Niềng răng với mắc cài kim loại là phương pháp phổ biến nhất

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng được cải tiến từ kỹ thuật niềng mắc cài kim loại ở trên. Điểm khác biệt lớn nhất của 2 kỹ thuật này nằm ở hệ thống nắp trượt được tích hợp sẵn trên mắc cài thay thế cho dây cung trên rãnh mắc cài. Đi đôi với công nghệ tiên tiến hơn thì chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự đóng cũng thường sẽ đắt hơn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.

Đối với các trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch ở mức độ trung bình, giá niềng răng sẽ dao động vào khoảng 40.000.000 VND. Với những tình trạng răng ở mức độ khó và phức tạp hơn, chi phí sẽ rơi vào khoảng 44.000.000 - 48.000.000 VND.

Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?

Phương pháp này sử dụng mắc cài được làm bằng chất liệu sứ. Do đó mắc cài có màu gần giống với màu răng nên phần nào đảm bảo được nhu cầu thẩm mỹ trong quá trình chỉnh nha kéo dài. Cũng giống như mắc cài kim loại, mắc cài sứ được gắn cố định trên thân răng, kết hợp với dây cung tạo ra lực kéo để nắn chỉnh, sắp xếp răng về đúng vị trí. Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ được nhiều người lựa chọn vì vừa kế thừa tính hiệu quả của niềng răng mắc cài kim loại, vừa đảm bảo được phần nào tính thẩm mỹ.

Đối với từng tình trạng răng khác nhau mà chi phí thực hiện niềng răng mắc cài sứ rơi vào khoảng 42.000.000 - 50.000.000 VND đồng.

Giá của niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Mắc cài sứ tự đóng về mặt kỹ thuật là sự kết hợp giữa mắc cài sứ thông thường và mắc cài kim loại tự đóng. Phương pháp này sử dụng chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động nằm trên các rãnh mắc cài để cố định các dây cung. Điều này giúp tránh được tình trạng bung sút xảy ra như khi dùng dây thun buộc.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ tự đóng khoảng 50.000.000 - 58.000.000 VNĐ.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại mặt lưỡi (mặt trong)

Phương pháp niềng này gắn cố định mắc cài vào mặt trong của răng. Do đó nó vừa đảm bảo sắp xếp răng về đúng vị trí chuẩn, vừa có thể giấu mắc cài vào bên trong hàm. Đảm bảo được tính thẩm mĩ, giúp người khác không thể nhìn thấy mắc cài khi bạn niềng răng.

Tuy nhiên, để có thể gắn và điều chỉnh mắc cài nằm bên trong mặt lưỡi đòi hỏi người nha sĩ phải có chuyên môn, kỹ thuật cao, đồng thời dùng thêm các khí cụ chuyên dụng để hỗ trợ. Chính vì thế, chi phí niềng răng đối với phương pháp mắc cài kim loại mặt trong khá cao so với những kỹ thuật thông thường.

Cụ thể, giá niềng răng mắc cài kim loại mặt trong vào khoảng 85.000.000  - 115.000.000 VND.

Giá tiền niềng răng trong suốt Invisalign

Giá tiền niềng răng trong suốt Invisalign tương đối cao Giá tiền niềng răng trong suốt Invisalign tương đối cao

Phương pháp Invisalign sử dụng các cặp khay niềng bằng nhựa trong suốt, giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Ưu điểm của kỹ thuật này là tính thẩm mỹ cao và không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt trong cuộc sống hằng ngày khi niềng răng. 

Giá tiền niềng răng trong suốt Invisalign tương đối cao, rơi vào khoảng 100.000.000 - 120.000.000 VND.

Nhìn chung, giá niềng năng bao nhiêu tiền được tính dựa trên việc đánh giá tình trạng răng, phương pháp, hình thức niềng và cơ sở thực hiện. Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn chọn được phương pháp niềng với mức giá phù hợp.

Ngọc Hà

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Bài nổi bật

GIẢM NGAY TỐI ĐA 50.000Đ KHI THANH TOÁN QUA ZALOPAY

GIẢM NGAY TỐI ĐA 50.000Đ KHI THANH TOÁN QUA ZALOPAY

Thứ Năm ngày 22/09/2022

GIẢM NGAY 10%, TỐI ĐA 50.000Đ KHI THANH TOÁN QUA ZALOPAY TẠI LONG CHÂU

Đọc tiếp
Những điều bạn không biết đã xảy ra với cơ thể khi đang mang thai

Những điều bạn không biết đã xảy ra với cơ thể khi đang mang thai

Thứ Tư ngày 31/08/2022

Thật đáng kinh ngạc khi một người phụ nữ có thể nuôi dưỡng một con người nhỏ bé trong 9...

Đọc tiếp

Cùng chuyên mục