Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn

Nhụy hoa nghệ tây của nước nào chất lượng tốt nhất?

Thứ Ba ngày 30/08/2022

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều quốc gia có thể trồng nhụy hoa nghệ tây. Vậy, nhụy hoa nghệ tây của nước nào tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin liên quan giúp bạn đọc có thể tìm mua được nhụy hoa nghệ tây chất lượng nhất.

Nhụy hoa nghệ tây hay còn gọi là saffron đã được chứng minh có tác dụng tốt đối với sức khỏe và sắc đẹp sau nhiều nghiên cứu. Mặc dù nhụy hoa nghệ tây có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiều nơi như Iran, Ấn Độ, Dubai, nhưng do thổ nhưỡng khác nhau và nhiều yếu tố ảnh hưởng nên cách trồng nhụy hoa nghệ tây ở mỗi nơi sẽ khác nhau.

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều quốc gia có thể trồng nhụy hoa nghệ tây Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều quốc gia có thể trồng nhụy hoa nghệ tây

Nhụy hoa nghệ tây có xuất xứ từ đâu?

Nhụy hoa nghệ tây có khả năng phát triển mạnh ở khu vực Địa Trung Hải. Khí hậu của khu vực được đặc trưng bởi mùa hè khô với gió nóng hoành hành và mùa đông ẩm ướt và mưa, với nhiệt độ xuống dưới -10 độ C và bao phủ bởi tuyết. Điều kiện này có thể không phù hợp với nhiều loại cây trồng nhưng lại là điều kiện thích hợp để cây nghệ tây tồn tại và cho ra những sợi nghệ tây chất lượng hoàn hảo nhất.

Hiện nay, nhụy hoa nghệ tây đã được trồng ở nhiều nước bao gồm Iran, Hy Lạp, Ấn Độ, Tây Ban Nha và một số nước Châu Âu. Nhụy hoa nghệ tây phát triển tốt ở những nơi khô cằn, nhưng vẫn đủ độ xốp và chất dinh dưỡng cho cây phát triển mà không làm mất đi giá trị tốt của nó đối với người sử dụng. Đó là tất cả về việc giữ cho chiều cao của cây trong tầm kiểm soát. Vì nếu trồng cây gần đất thì toàn bộ chất dinh dưỡng của cây sẽ tập trung hết vào phần nhụy và chất lượng sẽ tốt nhất.

Ngoài ra, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của nhụy hoa nghệ tây như ánh sáng, khí hậu, độ ẩm… Vì vậy, không phải ở đâu cũng có thể trồng nhụy hoa nghệ tây chất lượng cao. Hiện nay, nhụy hoa nghệ tây được trồng nhiều ở Iran, Ấn Độ, Nepal, Tây Tạng, Tây Ban Nha, Hy Lạp và các vùng khác.

Nhụy hoa nghệ tây của nước nào tốt nhất?

Có thể thấy, rất nhiều khu vực có thể đáp ứng được các điều kiện về thổ nhưỡng, khí hậu, ánh sáng để trồng nhụy hoa nghệ tây hiệu quả. Vậy nhụy hoa nghệ tây của nước nào tốt nhất?

Hiện nay không có vùng nào có thể so sánh được với nhụy hoa nghệ tây của Iran, nơi cung cấp 80% đến 90% sản lượng cho thị trường thế giới, với chất lượng sản phẩm được người dùng đón nhận. Điều này là vì những lý do cụ thể sau:

Iran có thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp

Yếu tố này là điều kiện quyết định để trồng nhụy hoa nghệ tây. Ở Iran, khí hậu khô, nóng và khắc nghiệt quanh năm, rất ít mưa và đất rất khô, tơi xốp. Đặc biệt ở vùng đất khô cằn này có nguồn nước ngầm giúp cây hoa nghệ tây sinh trưởng và phát triển tối ưu.

Thổ nhưỡng và khí hậu là điều kiện quyết định để trồng nhụy hoa nghệ tây Thổ nhưỡng và khí hậu quyết định chất lượng nhụy hoa nghệ tây

Ngoài yếu tố khí hậu, nhuỵ hoa nghệ tây chỉ phát triển tốt khi có đầy đủ ánh nắng mặt trời. Đồng thời, địa hình của Iran phần lớn là đồi núi, độ dốc lớn, mặt trời nghiêng là điều kiện vô cùng thuận lợi. Mặc dù Dubai tiếp giáp với Iran nhưng quốc gia này không thể trồng nhụy hoa nghệ tây do thiếu các tiêu chuẩn về khí hậu và thổ nhưỡng.

Lịch sử lâu đời và kinh nghiệm sản xuất nhụy hoa nghệ tây

Iran là quốc gia có lịch sử trồng nghệ tây hơn 3.000 năm. Nhờ đó, người dân ở đây có một kinh nghiệm trồng nhụy hoa nghệ tây quý giá không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Ở Iran, nhụy hoa nghệ tây được trồng hàng năm từ khoảng tháng 8 đến tháng 9. Cây được trồng ở độ sâu từ 15 đến 20 cm với khoảng cách giữa mỗi cây khoảng 10 cm. Phương pháp trồng này giúp bảo vệ cây khỏi nhiệt độ thấp và giúp cây không bị khô dù tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên.

Thông thường, cây được trồng khoảng 8 đến 10 năm một lần để đảm bảo giá trị dinh dưỡng tối ưu. Khi thu hoạch, nhụy hoa nghệ tây được thu hoạch đúng thời điểm và được sấy khô bằng quy trình hiện đại để đảm bảo chất lượng tốt nhất trước khi đưa ra thị trường.

Với kinh nghiệm lâu năm về hạt giống, đất, nước và phương pháp canh tác đặc biệt, đây là những yếu tố đã làm nên thành công cho Iran trong việc đưa nhụy hoa nghệ tây trở thành thương hiệu tốt nhất trên thế giới. Đồng thời, chính kinh nghiệm sản xuất lâu đời đã giúp đất nước Tây Á này tạo ra nhụy hoa nghệ tây với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, trong đó có việc điều trị các bệnh ngoài da như bệnh chàm, bệnh vảy nến, á sừng, viêm da…

Nhụy hoa nghệ tây ở Iran có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, trong đó có việc điều trị các bệnh ngoài da Nhụy hoa nghệ tây ở Iran có chất lượng tốt nhất

Iran có công ty sản xuất nhụy hoa nghệ tây hàng đầu thế giới

Không chỉ có lợi thế về thổ nhưỡng, địa hình, khí hậu, kinh nghiệm trồng và thu hoạch, Iran còn là nơi hội tụ của những công ty sản xuất nghệ tây hàng đầu thế giới như Edman Company, Gohar Company… Những thương hiệu này đã được trao tặng danh hiệu công ty sản xuất và phân phối nhụy hoa nghệ tây lớn nhất thế giới trong nhiều năm liên tiếp, cũng như nhiều giải thưởng do người tiêu dùng bình chọn.

Ngoài ra, nhụy hoa nghệ tây Tây Ban Nha cũng là loại tốt trên thế giới, với nhụy vàng và chân vàng đặc trưng. Nhụy hoa nghệ tây Tây Ban Nha có mùi thơm nồng và màu đỏ hấp dẫn. Sợi nguyên chất được trồng và thu hoạch hoàn toàn thủ công, rang và sấy khô theo phương pháp bí truyền của đại gia đình nơi đây.

Như vậy, bạn vừa tìm hiểu một số thông tin giúp trả lời câu hỏi nhụy hoa nghệ tây của nước nào tốt nhất trên thị trường hiện nay. Khi mua sản phẩm này, bạn hãy tìm đến địa chỉ uy tín để đảm bảo tìm được sản phẩm chất lượng nhất nhé!

Thuý Nguyễn

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Bài nổi bật

GIẢM NGAY TỐI ĐA 50.000Đ KHI THANH TOÁN QUA ZALOPAY

GIẢM NGAY TỐI ĐA 50.000Đ KHI THANH TOÁN QUA ZALOPAY

Thứ Năm ngày 22/09/2022

GIẢM NGAY 10%, TỐI ĐA 50.000Đ KHI THANH TOÁN QUA ZALOPAY TẠI LONG CHÂU

Đọc tiếp
Những điều bạn không biết đã xảy ra với cơ thể khi đang mang thai

Những điều bạn không biết đã xảy ra với cơ thể khi đang mang thai

Thứ Tư ngày 31/08/2022

Thật đáng kinh ngạc khi một người phụ nữ có thể nuôi dưỡng một con người nhỏ bé trong 9...

Đọc tiếp

Cùng chuyên mục