Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn

Nên tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày?

Thứ Hai ngày 29/08/2022

Plank là bài tập yêu cầu người thực hiện cần phải giữ nguyên tư thế trong thời gian nhất định, đây được xem là bài tập giúp bạn nhanh chóng có được một vóc dáng ưng ý. Vậy nên tập plank bao nhiêu lần một ngày là hợp lý?

Các bài tập Plank không đòi hỏi bạn cần phải chuẩn bị quá cầu kỳ về dụng cụ cũng như không gian luyện tập. Do đó khi có thời gian rảnh bạn đều có thể thực hiện nếu không gây ảnh hưởng đến người khác.

Tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày là hiệu quả?

Plank là một bài tập được đánh giá mang lại hiệu quả cao đối với sức khỏe của nam và nữ. Vì những ưu điểm mà nó mang lại nên không bất ngờ khi trào lưu "người người tập Plank, nhà nhà tập Plank" đang ngày càng phổ biến.

Tuy nhiên, không có quá nhiều người nắm được thông tin tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày là hiệu quả. Cũng như luyện tập như thế nào với cường độ ra sao để có được vóc dáng săn chắc cùng nâng cao được sức đề kháng của cơ thể. Tùy vào đối tượng thì sẽ phân ra được là bạn nên thực hiện Plank bao nhiêu lần mỗi ngày.

Nên tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày?

Tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày phụ thuộc vào đối tượng

Người mới bắt đầu tập Plank

Đối với những bạn mới bắt đầu làm quen với các bài tập Plank, chủ yếu là các bài tập dễ và cơ bản. Không nên tập trong một thời gian dài ở một buổi hay tập với cường độ quá cao vì dễ làm cơ thể đau nhức toàn thân, hoặc bị sốc.

  • Số lần luyện tập đối với người mới được các chuyên gia khuyến cáo đí là nên Plank trong thời gian khoảng 15 - 30 giây tần suất 3 lần/ngày.
  • Sau khi đã làm quen từ 1 - 3 tháng thì bạn có thể nâng dần thời gian mỗi lần Plank của mình lên cũng như số lần trong ngày theo chỉ dẫn của huấn luyện viên.

Người đã Plank lâu 

  • Đối với những đã Plank lâu và có kinh nghiệm thì thời gian tập luyện có thể giao động thực hiện mỗi lần 60 đến 70 giây tần suất 4 lần/ngày.
  • Một số người tùy vào khả năng chịu đựng của cơ thể hay mục đích nâng cao giới hạn bả thân có thể nâng tần suất và thời gian luyện tập. Tuy nhiên nên được sự đồng ý của các chuyên gia.

Theo ý kiến của các chuyên gia tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày không quan trọng bằng việc bạn đảm bảo thời gian của mỗi lần tập. Đặc biệt với những bạn mới bắt đầu khi thời gian giữ Plank không được lâu. Tần suất tập 5, 6 lần một ngày, hay có thể nhiều hơn nhưng thời gian để giữ nguyên tư thế chỉ từ 5 - 10 giây thì cũng không mang lại hiệu quả.

Nên tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày?

Người tập Plank lâu thì sẽ có tần suất số lần cao hơn

Người mới tập Plank có nên tập 5 phút một lần?

Lợi ích từ các bài tập Plank mang lại cho người luyện tập là không thể bàn cãi. Tuy nhiên, người mới thực hiện thường có tâm lý nôn nóng luyện tập, hay thể hiện bản lĩnh cá nhân ép bản thân quá giới hạn muốn thực hiện 5 phút một lần. Tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm, không ai trước đó không thường xuyên tập thể dục mà có thể Plank được 1 phút. Chỉ cần trải qua thể thế Plank cơ bản trong 10 giây đầu, bạn sẽ thấy các chi của mình bắt đầu run kèm theo hơi thở gấp gáp.

Vì vậy, luyện tập cho cơ thể khỏe mạnh và săn chắc là một quá trình đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài. Đừng ép bản thân phải hoàn thành một mục tiêu không thể ngay từ khi bắt đầu. Tâm lý nản sẽ làm bạn dễ bỏ cuộc khi mới bắt đầu luyện tập. Hãy từ từ, từng bước một bạn sẽ cảm nhận được lượng mỡ thừa của mình được đốt cháy mỗi ngày. Đây mới là cách luyện tập đúng giúp bạn có thêm thêm hưng phấn và hứng khởi khi thực hiện Plank.

Nên tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày?

Người mới luyện tập plank không nên thực hiện quá lâu

Những thắc mắc khác về tập Plank

Ngoài thắc mắc tập Plank bao nhiêu lần một ngày, thì còn khá nhiều những câu hỏi xung quanh mà nhiều bạn muốn có câu trả lời liên quan đến bộ môn này. Dưới đây là những câu trả lời đã được nhà thuốc Long Châu tổng hợp để giúp bạn có thể hiểu thêm về Plank.

Tập Plank có làm to bắp tay không?

Câu hỏi này là băn khoăn của khá nhiều bạn đặc biệt là các bạn nữ khi bắt đầu tìm hiểu bộ môn này. 

Plank trên thực tế sẽ không khiến khiến cơ bắp tay của bạn bị to ra như các đô vật được. Bài tập Plank có tác dụng giúp loại bỏ chất béo dư thừa và làm cơ bắp săn gọn lại. Do đó việc tập Plank sẽ không gây ra bắp tay bị to nên bạn không cần phải quá lo lắng sẽ ảnh hưởng đến vóc dáng của mình.

Plank có giúp tăng chiều cao không?

Bài tập Plank tác động lên toàn bộ cơ thể nên hệ xương khớp cũng được tác động một cách tích cực giúp nó chắc khỏe và dẻo dai hơn. Khi tập Plank chuẩn tư thế phần cột sống sẽ được giữ thẳng hơn, ngày càng nâng cao được sức chịu đựng. Điều này, hỗ trợ đáng kể cho việc phát triển chiều cao.

Với những bạn đang ở độ tuổi phát triển chiều cao, nên kết hợp tập Plank cùng các bài tập bổ sung khác như: Bơi lội, xà đơn, chạy bộ để thúc đẩy quá trình này.

Nên tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày?

Plank là bài tập hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả cho người ở độ tuổi đang phát triển

Tập Plank tiêu hao bao nhiêu calo?

Đây là điều phù thuộc vào vào cơ thể của mỗi người. Ngoài ra còn phải xem xét dựa trên khả năng trao đổi chất, độ tuổi, giới tính, trọng lượng cơ thể, kỹ thuật tập của từng người. Do đó, không thể có được con số chính xác về lượng calo đốt cháy sau khi tập Plank. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu thì trung bình một người đàn ông sau 1 giờ tập Plank có thể đốt cháy được 220 Calo.

Hy vọng đến đây bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: Nên tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày? Việc đảm bảo thời gian và tần suất tập luyện sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một vóc dáng như ý. Ngoài ra, đừng quên một chú ý quan trọng là phải thực hiện các bài Plank chuẩn tư thế nhé!

Minh QA

Nguồn: Tổng hợp

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Bài nổi bật

GIẢM NGAY TỐI ĐA 50.000Đ KHI THANH TOÁN QUA ZALOPAY

GIẢM NGAY TỐI ĐA 50.000Đ KHI THANH TOÁN QUA ZALOPAY

Thứ Năm ngày 22/09/2022

GIẢM NGAY 10%, TỐI ĐA 50.000Đ KHI THANH TOÁN QUA ZALOPAY TẠI LONG CHÂU

Đọc tiếp
Những điều bạn không biết đã xảy ra với cơ thể khi đang mang thai

Những điều bạn không biết đã xảy ra với cơ thể khi đang mang thai

Thứ Tư ngày 31/08/2022

Thật đáng kinh ngạc khi một người phụ nữ có thể nuôi dưỡng một con người nhỏ bé trong 9...

Đọc tiếp

Cùng chuyên mục