Nhà thuốc Long Châu

Tư vấn miễn phí

1800 6928

Tác hại của tình trạng ho khan kéo dài

Thứ năm, ngày 11/01/2018

Ho khan là trong một số những bệnh lý trẻ em cũng như người lớn rất dễ gặp phải. Khi bị ho, nếu không sớm điều trị sẽ dẫn đến tình trạng ho khan kéo dài. Những tác hại của ho khan rất nguy hiểm, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân.

Một số tác hại của ho khan
Ho khan không được điều trị sớm sẽ gây hại cho sức khỏe

1. Nguyên nhân của ho khan là gì?

Ho khan là bệnh lý đường hô hấp do nhiều ảnh hưởng từ bên ngoài lẫn nội tố bên trong cơ thể gây ra. Bệnh có thể xuất hiện ở bất kì độ tuổi nào kể cả người lớn hoặc trẻ em. Trong nhiều trường hợp đặc biệt thì trẻ sơ sinh mới chỉ được vài tuần tuổi cũng có thể bị ho khan.

Nguyên nhân của bệnh ho khan chủ yếu đến từ bệnh phổi tắc nghẽn, viêm phế quản cấp tính, hoặc trào ngược dạ dày, cũng như chịu ảnh hưởng của một số biến chứng bệnh về đường hô hấp khác. Bên cạnh đó yếu tố về thời tiết và điều kiện môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng 25% đến nguyên nhân gây bệnh. Những người lớn hoặc trẻ em sống trong điều kiện bị ô nhiễm không khí, môi trường có nhiều chất độc hại, thời tiết thay đổi thường xuyên thì nguy cơ nhiễm bệnh là rất cao.

Mặc dù không phải là một căn bệnh quá nguy hiểm nhưng tác hại của ho khan cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến thể trạng và sức khỏe của bệnh nhân.

2. Một số tác hại của ho khan 

Một số tác hại của ho khan
Tác hại khôn lường của ho khan kéo dài

Hiểu theo một cách đơn giản, ho là phản xạ của cơ thể giúp tống các chất tiết, vi khuẩn mang bệnh ra khỏi đường hô hấp. Và ho khan là một căn bệnh không quá khó điều trị. Tuy nhiên nếu không điều trị kịp thời có thể khiến cơ thể bệnh nhân sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

Đối với sức khỏe toàn thân: khi bị ho gây ra cảm giác rất khó chịu, thường xuyên bị mất ngủ dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn, suy sụp tinh thần. Đối với trẻ em, nếu tình trạng biếng ăn kéo dài trẻ sẽ không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng có nguy cao bị suy dinh dưỡng, chậm phát triển về cả thể chất lẫn trí não.

Tác hại của ho khan còn ảnh hưởng đến vấn đề tai, mũi, họng: ho gây kích thích, làm tổn thương thanh quản làm đổi giọng, gây co thắt thanh quản.

Nhiều trường hợp nặng hơn có thể gây vỡ phế nang, tràn khí trung thất, hay tràn khí màng phổi…

Nếu như người bệnh ho khan kéo dài có thể khiến bệnh nhân bị chóng mặt hoặc bị ngất, hệ tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng gây nôn ói; sự rung động khi ho có thể làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương của trẻ em,… Và rất nhiều những tác hại khác.

Để ngăn chặn những tác hại của ho khan, cần cần điều trị ho kịp thời theo nhiều phương pháp khác nhau, có thể sử dụng đông y hoặc tây y. Nếu như điều trị theo đông y, chúng ta có thể tin dùng Siro ho Bối Mẫu, được bào chế từ đông y cùng nhiều thảo dược quý, có tác dụng giảm ho, bổ phế, giảm đau rát cổ họng,… hiệu quả cho cả người lớn và trẻ em.

Qua bài viết ta kết luận rằng, tác hại của ho khan rất nghiêm trọng. Dù là người lớn hay trẻ em cũng cần được điều trị kịp thời, đúng phương pháp.

Cao Thu

Bài viết liên quan

Nguyên nhân gây ho khan nên biết

Nguyên nhân gây ho khan nên biết

Thứ năm, ngày 11/01/2018

Tại sao ho khi thời tiết thay đổi?

Tại sao ho khi thời tiết thay đổi?

Thứ năm, ngày 11/01/2018

Bài nổi bật

Phụ huynh phải làm gì khi trẻ bị viêm họng?

Phụ huynh phải làm gì khi trẻ bị viêm họng?

Thứ năm, ngày 19/04/2018

Phải làm gì khi trẻ bị viêm họng là nỗi băn khoăn của các ông bố bà mẹ, do hệ...

Đọc tiếp
Ho viêm họng uống thuốc gì để nhanh hết bệnh?

Ho viêm họng uống thuốc gì để nhanh hết bệnh?

Thứ tư, ngày 18/04/2018

Bệnh nhân bị ho viêm họng uống thuốc gì để có thể hồi phục được nhanh chóng, đẩy lùi được...

Đọc tiếp

Cùng chuyên mục

Nhà Thuốc Long Châu

Hotline: 1800 6928

Nhà thuốc Long Châu - Hệ thống chuỗi nhà thuốc lớn, hiện đại