Nhà thuốc Long Châu

Tư vấn miễn phí

1800 6928

Điểm mặt những nhân tố thầm lặng gây nên bệnh hen suyễn dị ứng

Thứ sáu, ngày 12/01/2018

Bệnh hen suyễn do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, trong đó có những nhân tố gây bệnh hen suyễn mà chúng ta không hề biết. Vậy, những nhân tố đó là gì?

Cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một kết luận chính xác nhất về nguyên nhân gây bệnh hen suyễn. Tuy nhiên, với đa phần bệnh hen suyễn hiện nay thì dị ứng được đánh giá là nhân tố hàng đầu gây nên các cơn hen. Một số nhân tố hen suyễn phải kể đến như:

Điểm mặt những nhân tố thầm lặng gây nên bệnh hen suyễn dị ứng
Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên bệnh hen suyễn

1. Thành phần có trong môi trường

Cho đến nay, ước tính có tới 80% những người mắc bệnh hen suyễn bị dị ứng với môi trường xung quanh họ. Môi trường bị ô nhiễm quá nhiều, có nhiều cây cối, các loại nấm mốc… Trẻ em nếu như phải sống trong những môi trường nhiều nấm mốc và đặc biệt có nhiều phân gián thì tỉ lệ mắc bệnh hen suyễn sẽ cao gấp 4 lần so với đối tượng còn lại.

Với một số người tình trạng bệnh hen suyễn sẽ trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều nếu như họ phải tiếp xúc với khói bụi và thuốc lá.

2. Thức ăn

Một số loại thức ăn cũng như phụ gia chính là nhân tố gây bệnh hen suyễn. Nó gây nên các triệu chứng khó thở cũng như khò khè. Một số loại thực phẩm có thể gây nên tình trạng dị ứng phải kể đến đó là: trứng, đậu phộn, đậu nành, hải sản…

Với một số người nhạy cảm thì một số chất phụ gia như: potassium metabisulfite, sodium bisulfite và sodium sulfite có thể nên tình trạng bệnh hen suyễn. Nếu bạn có thói quen sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn thì nên hình thành thói  quen đọc thành phần của nó.

3. Các loại nước hoa xịt phòng

Bạn thường xuyên sử dụng nước hoa xịt phòng để loại bỏ những mùi khó chịu, giúp bạn có thể thoải mái hơn. Điều này là cần thiết, tuy nhiên trong một số hương liệu của chai nước hoa xịt phòng ấy có thể gây nên tình trạng dị ứng của bạn cũng như dẫn tới bệnh hen suyễn cực kì nhanh chóng. Nếu bạn đang gặp vấn đề này thì hãy ngừng ngay việc sử dụng những loại nước hoa này nhé.

4. Sử dụng thuốc giảm đau

Điểm mặt những nhân tố thầm lặng gây nên bệnh hen suyễn dị ứng
Sử dụng nhiều kháng sinh cũng là một nguyên nhân gây nên bệnh hen suyễn

Có những bệnh nhân mắc bệnh hen suyễn do thường xuyên phải sửu dụng aspirin và các loại thuốc kháng viêm để điều trị bệnh đau đầu, đau lưng… Trong tổng số người mắc bệnh hen suyễn thì có tới gần 5% nhạy cảm với aspirin và dễ dàng bộc phát cơn hen.

5. Uống nhiều rượu

Rượu có lượng sulfite và histamine cao. Việc tiêu thụ quá nhiều rượu sẽ khiến cho các cơn hen suyễn có cơ hội bộc phát. Có tới 33% những người uống rượu mắc bệnh hen suyễn trả lời rằng tình trạng bệnh của họ trở nên nghiêm trọng hơn sau khi họ uống rượu.

Trong thực thế thì bệnh hen suyễn không phải lúc nào cũng có thể phòng tránh được nên việc tuân thủ theo hướng dẫn của bác sỹ cũng như tích cực uống thuốc hỗ trợ là cần thiết. Mỗi ngày, bạn nên uống thêm các sản phẩm hỗ trợ như Toàn Lộc Bổ Phế King Phar. Sản phẩm này giúp bạn tăng cường sức đề kháng cũng như rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị hen suyễn. Thuốc có nguồn gốc tự nhiên như được chiết xuất thành viên uống nên rất tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Có rất nhiều nhân tố có thể gây nên bệnh hen suyễn và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tốt điều này. Bệnh nặng hay nhẹ, tiến triển nhanh hay chậm sẽ do chính bạn quyết định.

Diệu Linh

Bài nổi bật

Phụ huynh phải làm gì khi trẻ bị viêm họng?

Phụ huynh phải làm gì khi trẻ bị viêm họng?

Thứ năm, ngày 19/04/2018

Phải làm gì khi trẻ bị viêm họng là nỗi băn khoăn của các ông bố bà mẹ, do hệ...

Đọc tiếp
Ho viêm họng uống thuốc gì để nhanh hết bệnh?

Ho viêm họng uống thuốc gì để nhanh hết bệnh?

Thứ tư, ngày 18/04/2018

Bệnh nhân bị ho viêm họng uống thuốc gì để có thể hồi phục được nhanh chóng, đẩy lùi được...

Đọc tiếp

Cùng chuyên mục

Nhà Thuốc Long Châu

Hotline: 1800 6928

Nhà thuốc Long Châu - Hệ thống chuỗi nhà thuốc lớn, hiện đại