Chuyên mục COVID-19 Chăm sóc sức khoẻ F0 tại nhà Hướng dẫn Chăm sóc F0 tại nhà - COVID-19 Xem hướng dẫn

Cắt lợi giá bao nhiêu? Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá cả phẫu thuật?

Thứ Tư ngày 31/08/2022

Phẫu thuật cắt lợi giá bao nhiêu? Phẫu thuật nướu có chi phí từ 2 đến 20 triệu tuỳ vào từng trường hợp nhẹ và độ hở của nướu không nhiều. Còn đối với những trường hợp phải phẫu thuật nướu ở mức độ nặng hơn thì mức giá từ 60 - 90 triệu tùy theo tình trạng của bệnh nhân.

Cười hở lợi không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chức năng ăn nhai của răng hàm nhưng nếu người bị để lộ nướu quá nhiều khi cười sẽ đánh mất đi sự tự tin. Vì đây cũng được coi là một trong những ca phẫu thuật khó, yêu cầu cao về tay nghề của bác sĩ, thiết bị hiện đại hỗ trợ nên chi phí thường đắt hơn các ca phẫu thuật khác. Chính vì vậy, nhiều người muốn biết cắt lợi giá bao nhiêu tiền để khắc phục khuyết điểm này.

Các phương pháp phẫu thuật cắt lợi giá bao nhiêu?

Phẫu thuật cắt lợi thường chỉ được áp dụng trong những trường hợp hở nướu nhiều. Nguyên nhân chính xác là do xương hàm phát triển quá mức. Có nhiều lý do đằng sau khiến chi phí phẫu thuật cười hở lợi khác nhau, phụ thuộc vào hình thức phẫu thuật như sau:

Phẫu thuật cắt lợi

Phẫu thuật cắt nướu áp dụng cho trường hợp tụt lợi do nướu phì đại quá mức, dần dần nướu bao phủ răng khiến răng trông ngắn và nướu dài gọi là lợi trùm, bệnh nhân chỉ cần cười nhẹ cũng thấy hở lợi. Ở phương pháp này, bác sĩ sử dụng tia laser để căn chỉnh và cắt bớt một phần nướu, tạo sự cân đối giữa răng và nướu, khắc phục tình trạng cười hở lợi. Quá trình này được thực hiện rất nhanh chóng, ít đau. Ngoài ra, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi khoảng 2 - 3 ngày là có thể hồi phục hoàn toàn.

Hiện nay, chi phí phẫu thuật cắt lợi khoảng 2 triệu đồng cho 1 chiếc răng, việc điều trị 1 hoặc nhiều răng thì tùy theo tình trạng của mỗi người.

Phẫu thuật cơ môi

Những trường hợp hở lợi do môi trên nâng lên quá mức khi cười sẽ được chỉ định phẫu thuật cơ môi. Với trường hợp này, bác sĩ chỉ phải cắt một số dây chằng ở cơ môi để hạn chế lực kéo môi trên giúp môi không bị nhếch cao khi cười, tình trạng hở lợi cũng được khắc phục hiệu quả. Ca phẫu thuật này cũng được thực hiện khá nhanh chóng và mất một vài ngày để phục hồi.

Chi phí cho ca phẫu thuật này là 12 - 18 triệu đồng. Đây là mức giá để các bạn tham khảo, ngoài ra chi phí sẽ chênh lệch tùy vào tình trạng và cơ sở chữa trị.

Cắt lợi giá bao nhiêu? Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá cả phẫu thuật? 1 Trường hợp hở lợi do môi trên nâng lên quá mức sẽ được chỉ định phẫu thuật cơ môi

Phẫu thuật xương hàm

Những khách hàng bị cười hở lợi do dị tật xương hàm, cụ thể là xương hàm trên cần phải tiến hành cắt gọt mới điều trị dứt điểm tình trạng này. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật khá khó, phức tạp, đòi hỏi rất cao về đội ngũ bác sĩ chuyên môn, kỹ thuật điều trị, trang thiết bị hiện đại và các thủ thuật khác. Do đó, chỉ một số phòng khám nha khoa lớn mới đủ điều kiện thực hiện ca phẫu thuật này.

Trong phẫu thuật xương hàm, bác sĩ phải tính toán kỹ lưỡng xem nên cắt một phần hàm trên hay toàn bộ hàm dưới. Bước này nhằm đảm bảo 2 hàm sau khi cắt có sự cân đối nhất định và cải thiện hoàn toàn nụ cười hở lợi.

Phẫu thuật hàm có chi phí cao khoảng 65 - 90 triệu cho một ca hoàn chỉnh. Mức giá này cũng có thể thay đổi tùy theo tình trạng và phương pháp điều trị của từng cơ sở nha khoa.

Những yếu tố tác động tới mức giá phẫu thuật cắt lợi

Như đã nói ở trên, giá phẫu thuật cười hở lợi phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngoài yếu tố quan trọng nhất là phương pháp phẫu thuật, giá cả còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Tình trạng hở lợi

Thực tế cười hở lợi được chia thành nhiều cấp độ từ hở lợi nhẹ, vừa và nặng. Đối với những người cười hở lợi nhẹ, việc điều trị cũng đơn giản, dễ dàng và ít tốn kém hơn. Những bệnh nhân cười hở lợi nặng thường có chi phí điều trị cao hơn do việc điều trị cũng khó khăn và phức tạp hơn. Tại thời điểm này, chi phí phẫu thuật cười hở lợi cũng phụ thuộc một phần vào tình trạng và kích thước nướu của bệnh nhân.

Tay nghề của bác sĩ phẫu thuật

Phẫu thuật cắt nướu, nâng môi trong trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo hay phẫu thuật hàm được coi là những ca phẫu thuật khó, đòi hỏi cao về trang thiết bị hiện đại và trình độ của bác sĩ phẫu thuật. Do đó, các phương pháp điều trị này thường chỉ được thực hiện bởi một số cơ sở đủ điều kiện để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Các cơ sở nhỏ sẽ không được cấp quyền thực hiện. Giá của cuộc phẫu thuật cũng sẽ được tăng lên để cân bằng giữa lợi ích của khách hàng và kỹ năng của bác sĩ.

Cắt lợi giá bao nhiêu? Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá cả phẫu thuật? 2 Tay nghề của bác sĩ nhiều kinh nghiệm sẽ thực hiện phẫu thuật thành công và không gây đau nhức

Địa chỉ nha khoa

Việc phải lựa chọn các địa chỉ nha khoa khác nhau cũng làm tăng chi phí của cuộc phẫu thuật. Các nha khoa nhỏ lẻ, hoạt động chui thường có chi phí tương đối thấp, tuy nhiên cần cẩn thận về chất lượng điều trị. Những cơ sở lớn, có giấy phép hoạt động rõ ràng, công nghệ điều trị hiện đại mang lại hiệu quả cao, bác sĩ có trình độ chuyên môn thường có chi phí cao hơn, tuy nhiên bạn sẽ an tâm hơn khi điều trị tại đây. Thương hiệu, địa chỉ nha khoa ảnh hưởng lớn đến chi phí điều trị. Vì vậy, người bệnh phải hết sức lưu ý để đảm bảo phù hợp với nhu cầu cá nhân cũng như kết quả điều trị bạn mong muốn.

Một số câu hỏi thường gặp khi phẫu thuật cắt lợi

Cắt lợi có nguy hiểm không?

Phẫu thuật cắt lợi không nguy hiểm, đây là một ca phẫu thuật đơn giản để chữa cười hở lợi tại phòng khám nha khoa uy tín. Trước khi cắt nướu, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để giảm đau, bệnh nhân hoàn toàn không cảm thấy đau trong quá trình điều trị. Vết thương cũng nhanh lành nên người bệnh có thể hoàn toàn an tâm.

Cắt lợi giá bao nhiêu? Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá cả phẫu thuật? 3 Phẫu thuật cắt lợi không nguy hiểm, đây là một ca phẫu thuật đơn giản để chữa cười hở lợi

Cắt lợi bao lâu thì lành?

Cắt nướu không ảnh hưởng đến xương ổ răng và cũng không tác động mạnh đến cấu trúc của răng trong khoang miệng nên vết thương nhanh lành. Sau 1 tuần bạn có thể ăn uống bình thường và khoảng 2 tuần sau vết thương sẽ lành hẳn. 

Cắt lợi có mọc lại không?

Vấn đề mọc lại nướu sau khi cắt sẽ không xảy ra trừ khi bác sĩ thực hiện cắt lợi không đúng kỹ thuật, tay nghề kém, dụng cụ phẫu thuật không đạt tiêu chuẩn dẫn đến nướu bị cắt không đúng tỷ lệ, kích thích mọc lại nhanh chóng. 

Chế độ ăn uống sau khi cắt lợi?

Bạn nên tránh một số thức ăn có thể gây sưng mủ vết thương như thịt gà, đồ nếp, rau muống, thịt bò, sò ốc,… Tránh ăn những thức ăn quá cứng và dai, thức ăn cay nóng. Tránh sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia,… Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, súc miệng bằng nước muối ngay sau khi phẫu thuật cắt lợi tránh nhiễm trùng.

Như đã chia sẻ ở trên cắt lợi giá bao nhiêu hay chi phí phẫu thuật cười hở lợi sẽ có mức giá dao động tuỳ vào tình trạng bệnh nhân và cơ sở làm thẩm mỹ. Các bác sĩ sẽ thông báo mức giá chính xác cho bạn sau khi thăm khám kỹ lưỡng. Tùy vào nhu cầu và tài chính của bạn mà quyết định phương pháp phẫu thuật phù hợp.

Cao Hiếu

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Bài nổi bật

GIẢM NGAY TỐI ĐA 50.000Đ KHI THANH TOÁN QUA ZALOPAY

GIẢM NGAY TỐI ĐA 50.000Đ KHI THANH TOÁN QUA ZALOPAY

Thứ Năm ngày 22/09/2022

GIẢM NGAY 10%, TỐI ĐA 50.000Đ KHI THANH TOÁN QUA ZALOPAY TẠI LONG CHÂU

Đọc tiếp
Những điều bạn không biết đã xảy ra với cơ thể khi đang mang thai

Những điều bạn không biết đã xảy ra với cơ thể khi đang mang thai

Thứ Tư ngày 31/08/2022

Thật đáng kinh ngạc khi một người phụ nữ có thể nuôi dưỡng một con người nhỏ bé trong 9...

Đọc tiếp

Cùng chuyên mục