Tra cứu

Lịch sử đơn hàng

3 dấu hiệu bệnh vảy nến mà bạn phải nắm rõ

Thứ Năm ngày 07/12/2017

Bệnh vảy nến là một bệnh ngoài da mãn tính. Dấu hiệu bệnh vảy nến bạn thường là các ‘mảng’ da có màu xám hoặc hồng khác nhau, với lớp vảy bạc phủ lên, chạm

1. Dấu hiệu tổn thương da

Tổn thương bề mặt da là dấu hiệu hay gặp nhất của bệnh vẩy nến, thường có 1 số biểu hiện ở da có thể cảnh báo dấu hiệu bệnh vảy nến: da khô, sau đó bong tróc, xuất hiện vảy dày, nếu dùng tay cạo lớp vảy trắng sẽ xuất hiện 1 lớp da hồng nhìn như sáp nến. Những tổn thương ở vùng da ban đầu thì nhỏ, tuy nhiên sau một thời gian đường kính của những tổn thương này có thể lan rộng, có khi là xảy ra toàn thân rất nghiêm trọng. Dựa vào từng dấu hiệu của bệnh vảy nến khác nhau ở da mà người ta chia thành một số dạng điển hình như:

Vẩy nến thể mảng:

Vùng tổn thương xuất hiện theo từng mảng trên da và nổi mảng da sần., chủ yếu là vùng khuỷu tay, đầu gối, vùng lưng bụng…

3 dấu hiệu bệnh vảy nến mà bạn phải nắm rõDấu hiệu bệnh vảy nến biểu hiện từng mảng ở vùng khuỷu tay, chân

Vẩy nến da đầu:

Bệnh vảy nến da đầu là một dạng vẩy nến khá thường gặp hiện nay, vùng da đầu thường sẽ xuất hiện vảy trắng bong tróc và sần sùi, tóc rụng và dần dần trở thành sợi trắng hơn.

Vẩy nến thể giọt:

Dấu hiệu bệnh vảy nến này không nghiêm trọng, chỉ là những chấm nhỏ như giọt nước trên da, Những dấu hiệu này thường không xuất hiện tập trung tại một vùng nào đó mà là bất kỳ vùng da nào trên cơ thể.

Vẩy nến thể mủ:

Đây được xem là dấu hiệu bệnh vảy nến ở dạng nghiêm trọng nhất, vùng da bị bệnh không khô và có vẩy trắng như bình thường. Chúng xuất hiện mủ trắng xanh dưới da và khi vỡ ra chúng sẽ làm vùng da bị tổn thương, gây lở loét rất nghiêm trọng.

2. Dấu hiệu tổn thương móng

Bệnh vảy nến không chỉ gây ra những tổn thương ở ngoài da như ở trên, mà dấu hiệu bệnh vảy nến còn được biểu hiện ở vùng móng. Cụ thể là móng tay, móng chân với những biểu hiện quan sát bên ngoài được thường là: Móng bị ngả màu vàng đục, đôi khi là các chấm rỗ trắng xuất hiện trên móng tay, chân, móng dễ mủn hơn và thường xuất hiện dấu hiệu này cả nguyên bàn tay hoặc bàn chân chứ không riêng lẻ từng ngón nào.

3 dấu hiệu bệnh vảy nến mà bạn phải nắm rõNgoài tổn thương da, bệnh vảy nến có thể gây tổn thương móng

3.Tổn thương xương khớp

Có thể nói bệnh vẩy nến là căn bệnh ngoài da mà lại dễ dàng gây ra tổn thương xương khớp nhất. Thường những dạng vẩy nến ở thể nặng như vẩy nến thể mủ hay vẩy nến thể mảng… mà ở những trường hợp tổn thương nặng, thường sẽ gây viêm nhiễm tới các khớp xương. Những tổn thương xương khớp thường gặp phổ biến như: viêm xương khớp, thoái hóa khớp, lệch khớp, biến dạng xương khớp gây đau đớn và khó khăn trong việc đi lại. Khi thấy dấu hiệu của bệnh vảy nến đã ảnh hưởng tới xương khớp thì mọi người nên điều trị ngay để tránh xảy ra nguy cơ tàn phế.

3 dấu hiệu bệnh vảy nến mà bạn phải nắm rõKhi ảnh hưởng tới xương khớp tức là bệnh vảy nến đã chuyển qua thể nặng

Có thể nói bệnh vảy nến là 1 căn bệnh mãn tính ngoài da, gây ra nhiều tác động tới cơ thể. Bệnh vảy nến có chữa được không còn tùy thuộc vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ. Vì thế, khi thấy có bất kì dấu hiệu bệnh vảy nến nào trên bạn phải đi tới bệnh viện khám và điều trị. Vì việc tìm ra thuốc chữa cũng như cách điều trị bệnh vảy nến là cần thực hiện sớm nhất để giảm thiểu ảnh hưởng của bệnh tới sức khỏe.

Thanh Hoa

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Bài nổi bật

GIẢM NGAY 10% KHI CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG TAPTAP

GIẢM NGAY 10% KHI CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG TAPTAP

Thứ Tư ngày 11/08/2021

Dành cho khách hàng lần đầu tải ứng dụng TAPTAP, nhập mã giới thiệu VUI-LONGCHAU để nhận giảm ngay 10%...

Đọc tiếp
THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH VƯỢT MỐC 300 NHÀ THUỐC

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH VƯỢT MỐC 300 NHÀ THUỐC

Thứ Tư ngày 30/06/2021

Hệ thống Nhà thuốc FPT Long Châu chính thức vượt qua con số 300 cửa hàng tại hơn 50 tỉnh,...

Đọc tiếp

Cùng chuyên mục

Nhà thuốc Long Châu

Tư vấn miễn phí

1800 6928